quốc gia nên đi du học

Có an toàn khi du học tại Philippines?

Khoảng vài năm trở lại đây, du học Philippines đang dần trở nên phổ biến với sinh viên Việt Nam. Bên cạnh việc chất lượng giáo dục rất tốt tại Philippines thì cũng có một số thông tin gây hoang mang cho các bậc phụ huynh liệu có an toàn khi du học Philippines?

Vậy tình hình thực tế như thế nào? Hãy cùng chúng tôi cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Đất nước Philippines hiện nay là một trong những nước đứng đầu thế giới về chất lượng giảng dạy tiếng Anh. Rất nhiều học viên đến từ các nước như: Nga, Đài Loan, Hàn quốc, Nhật Bản,… đã tìm đến đây để tham gia vào việc học tập tiếng Anh. Do đó, sự an toàn khi du học Philippines cần được các trường học, cơ quan, chính phủ bảo đảm tuyệt đối.

an toàn khi du học
Có an toàn khi du học tại Philippines?

Có an toàn khi du học tại Philippines?

An ninh tại các trường Anh ngữ

Khi đi du học tiếng Anh Philippines, tại trường Anh ngữ các bạn sẽ được đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. Các trường học thường tập trung tại các thành phố Baguio, Cebu, hoặc Clark – đây là những khu vực có an ninh cực kì an toàn tại đất nước Philippines.

Khi ở trong trường học, bạn sẽ được bảo vệ luôn luôn túc trực 24/24, có máy quay tại hành lang và các khu vực công cộng khác, máy quét vân tay và nhận dạng khuôn mặt để đảm bảo tuyệt đối cho các bạn sư an toàn khi du học Philippines.

Xem thêm:

Người dân vui vẻ thân thiện

Người Philippines nổi tiếng với phong cách sống khá lạc quan và thân thiện. Điều đầu tiên khi các bạn đặt chân đến với đất nước này là họ cảm nhận được sự hòa hòa đồng của con người Philippines.
Ở Philippines có lượng người nước ngoài rất đông, sinh sống và làm việc nhiều năm trên mảnh đất này. Chính vì thế bạn sẽ không cảm thấy khoảng cách về mặt quốc tịch khi bạn đến thăm quốc gia này và đặc biệt an toàn khi du học Philippines.

Hệ thống an ninh nơi công cộng

Với lực lượng cảnh sát, bảo vệ 24/24 ở nơi công cộng như siêu thị hay trung tâm mua sắm, vấn đề an toàn luôn được đảm bảo an toàn. Ngoài ra, Philippines nổi tiếng là quốc gia châu Á đứng top về tiếng Anh, hầu hết các bảng chú ý, thông tin chỉ dẫn đều được thể hiện bằng tiếng Anh, và bạn cũng có thể dễ dàng trao đổi bằng tiếng Anh với người dân địa phương khi cần thiết, đảm bảo tối đa sự an toàn khi du học Philippines.

du-hoc-he-philippines -2018
Chi phi du học Philippines thấp nhất

An toàn thực phẩm

Thực phẩm tại các trường học luôn được kiểm định một cách chặt chẽ để chắc chắn sự an toàn khi du học Philippines cho các học viên. Nhưng các bạn cũng nên cẩn thận khi ăn các thực phẩm theo mùa, đặc biệt là hải sản, để tránh nguy cơ có thể gây ra bệnh viêm dạ dày hoặc ngộ độc thực phẩm. Các tuyệt đối không được ăn những thức ăn không còn tươi hay có mùi lạ.

Y tế
An toàn khi du học Philippines về sức khỏe thì các bạn không cần quá lo lắng. Bởi Philippines có hệ thống bệnh viện nha khoa rộng khắp cả nước với các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến đảm bảo điều kiện thuận lợi để phục vụ người bệnh một cách tốt nhất.

Các phương tiện công cộng

Philippines có hệ thống an ninh công cộng hiện đại. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi du học Philippines tuyệt đối, các bạn hãy cẩn thận khi ra ngoài vào ban đêm và giữ gìn đồ đạc của bạn cẩn thận khi sử dụng các phương tiện như xe bus, tàu điện ngầm,…

Cướp giật, bị thương

Những địa điểm du lịch nỏi tiếng như: SM mall, Ayala Mall, Mactan,… rất hiếm khi xảy ra tình trạng cướp giật đối với khách nước ngoài. Tuy nhiên, để an toàn khi du học Philippines, các bạn vẫn nên cẩn thận vì sẽ rất nguy hiểm nếu các bạn du lịch ở những địa điểm không phải là nơi nổi tiếng.

IT park, Mango Square, đường Colon, là những nơi nổi tiếng và thích hợp cho các bạn trẻ muốn du lịch khám phá cuộc sống bản địa, đặc biệt là cuộc sống về đêm. Tuy nhiên, tại đây có khá nhiều các tệ nạn xảy ra nên học viên tránh đi đến những quán rượu, cửa hàng bán rượu,… Trong trường hợp bị cướp, hãy đặt sự an toàn khi du học Philippines của bản thân lên trên hết.

No votes yet.
Please wait...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *