bi quyet hoc tieng anh

Bí quyết học tiếng anh hiệu quả cho bé

Bí quyết học tiếng anh hiệu quả cho bé là một trong những quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh để giúp việc học tiếng anh của bé nhà mình có hiệu quả tốt nhất. Sau đây cùng chúng tôi tìm hiểu về quan tâm này nhé.

  1. Tầm quan trọng của việc học tiếng anh cho bé

Trước khi đến với những bí quyết học tiếng anh hiệu quả cho bé chúng ta cùng tìm hiểu tại sao nên cho bé học tiếng anh từ sớm?

bi quyet hoc tieng anh
Tầm quan trọng của việc học tiếng anh cho bé

Hiện nay, tiếng anh đã trở thành ngôn ngữ quốc tế được sử dụng phổ biến trên thế giới và là một yêu cầu không thể thiếu trong nhiều ngành nghề vì vậy việc học tiếng anh đã trở thành một phần hết sức quan trọng. Hiểu rõ được tầm quan trọng của tiếng anh đối với tương lai, nhiều bậc phụ huynh đã cho con em mình đi học tiếng anh từ sớm để giúp bé làm quen, tiếp xúc với tiếng anh.

Đây là một việc làm rất khoa học và đáng khuyến khích vì khi còn nhỏ trẻ rất nhanh tiếp thu và ghi nhớ những kiến thức mới, việc cho trẻ học tiếng anh từ sớm giúp bé nhanh có những định hình và hiểu biết về tiếng anh tốt hơn.

2.Bí quyết giúp trẻ học tiếng anh hiệu quả

Cho trẻ tiếp xúc với tiếng anh sơm là tốt tuy nhiên điều quan trọng đó là phụ huynh cần có những bí quyết học tiếng anh để áp dụng phù hợp với trẻ. Sau đây là một số phương pháp và bí quyết mà bạn có thể áp dụng cho bé nhà mình.

– Học tiếng anh qua ảnh: Đây là giai đoạn mà não bộ của trẻ đang phát triển và bị thu hút đặc biệt bởi các hình ảnh chính vì vậy việc sử dụng các hình ảnh để trẻ ghi nhớ các từ vựng quen thuộc sẽ hiệu quả hơn là bạn chỉ nói cho trẻ nghe và nhớ.

Xem thêm :

Hướng dẫn bạn cách săn học bổng du học .
Mọi điều bạn cần biết về thủ tục làm visa .
Chia sẻ kinh nghiệm bạn nên đi du học ở đâu là tốt nhất .
Bạn có biết về học phí du học philippines .

bi quyet hoc tieng anh
Bí quyết giúp trẻ học tiếng anh hiệu quả

Học tiếng anh qua ảnh cũng là phương pháp rất khoa học được chuyên gia ngôn ngữ ủng hộ và khuyên dùng bởi vì nó tăng hiệu quả ghi nhớ và sự hứng thú của trẻ khi học. Bạn có thể mua các thẻ card in hình của từ vựng cần học hoặc có những hình ảnh từ internet để có thể cho trẻ học.

– Học tiếng anh qua phim hoạt hình: Đây cũng là một phương pháp học được nhiều phụ huynh áp dụng với bé nhà mình bởi sự hấp dẫn và hiệu quả mà nó đem lại.

Khi xem hoạt hình bằng tiếng anh bé không chỉ được xem hành động, câu chuyện của những nhân vật trong phim mà còn được nghe thoại bằng tiếng anh điều này giúp bé tăng khả năng nghe và học cách nói chuẩn từ các nhân vật, giúp việc học đi đôi với việc thư giãn và giải trí.

Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn được những bộ phim hoạt hình có lời thoại phù hợp không quá nhanh và dài để bé có thể nghe, một số bộ phim hoạt hình bạn có thể chọn như: các bộ phim của disney, let it go…

– Học tiếng anh qua nhạc: đây cũng là một phương pháp hiệu quả mà bạn có thể áp dụng cho bé nhà mình bởi vì những giai điệu bắt tai cũng những lời hát nếu được nghe nhiều bé có thể dễ dàng thuộc và bắt chước hát theo. Đây là phương pháp để dạy trẻ ghi nhớ, làm quen với cách nói, phát âm và nghe tiếng anh rất tốt.

bi quyet hoc tieng anh
Học tiếng anh qua nhạc

Một số bài hát bạn có thể lựa chọn cho bé nhà mình đó chính là: ABC song, let it go, bài hát tập đếm…

– Học tiếng anh qua trò chơi: Bên cạnh việc học tiếng anh qua các phương pháp trên thì bạn cũng nên áp dụng phương pháp học tiếng anh qua trò chơi để bé học tiếng anh tốt hơn.

Ở độ tuổi của trẻ thì việc năng động và thích chạy nhảy là một việc rất bình thường, thay vì bắt bé ngồi yên một chỗ và học một cách nhàm chán bạn có thể tạo ra những trò chơi vận động hoặc trò chơi trí óc có lồng ghép những kiến thức tiếng anh một cách khéo léo giúp bé vừa học vừa vui.

– Không nên đặt áp lực quá nhiều: có một lưu ý trong khi dạy trẻ học tiếng anh đó là bạn tránh đặt kì vọng cho bé quá nhiều, ép trẻ học những kiến thức tiếng anh quá khó. Đây là giai đoạn bạn chỉ nên cho bé làm quen, tiếp xúc với tiếng anh, dạy trẻ những kiến thức cơ bản, đơn giản nhất như: bảng chữ cái; tập đếm; một số từ vựng quen thuộc như: dad, mom, cat, apple, red, pink, car… nói những câu đơn giản như: thank kiu, good morning, good night, let go, i love you…

Hi vọng với những thông tin trên bạn đã tìm ra những bí quyết học tiếng anh hiệu quả để áp dụng cho bé nhà mình.

No votes yet.
Please wait...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *