Có cần học tiếng Philippin và cách học tiếng Philippin để giao tiếp với người bản xứ.

Có cần học tiếng Philippin và cách học tiếng Philippin như thế nào là thắc mắc của nhiều bạn trẻ có ý định du học hay sinh sống tại Philippin. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ấy.

  1. Các ngôn ngữ chính của Philippines

Để hiểu rằng có nên biết cách học tiếng Philippin khi du học và sinh sống ở đây không thì việc đầu tiên chúng ta cần biết ngôn ngữ mà người dân quốc gia này sử dụng là gì?

Philippines là một quốc gia Đông Nam Á với rất nhiều quần đảo lớn nhỏ, dân số khá đông và từng là thuộc địa của Mỹ và Tây Ban Nha lâu dài nên ngôn ngữ tại quốc gia này cũng không đơn thuần chỉ là một thứ tiếng.

Tiếng Filipino

Philippines là một đất nước có rất nhiều hòn đảo và có sự đa dạng về nền văn hóa, dân tộc cao. Có tới khoảng 700 ngôn ngữ bản địa khác nhau. Nhưng theo thống kê của tổ chức Ethnologue thì có hơn 170 ngôn ngữ được dùng trong nước, hầu hết đều thuộc chi nhánh phía Tây của nhóm ngôn ngữ Malayo-Polynesian trong hệ ngôn ngữ Nam đảo, mà trong đó thì Tiếng Tagalog ( hay còn gọi là Tiếng Filipino – là tiếng địa phương được tiêu chuẩn hóa dựa trên Tiếng Tagalog) được sử dụng phổ thông nhất tại Philippines. Tiếng Filipino là phiên bản tiêu chuẩn hóa của Tiếng Tagalog. Ngôn ngữ này được sử dụng nhiều nhất là xung quanh thủ đô Manila, nhưng hầu như toàn bộ dân Philippines cũng có thể sử dụng được ngôn ngữ này

Tiếng Anh

Trong lịch sử từng thuộc địa của Tây Ban Nha gần 400 năm và của Mỹ gần 100 năm chịu không ít ảnh hưởng từ nền văn hóa  giáo dục cũng như vấn đề về ngôn ngữ tiếng nói, vì vậy, trong thời gian này, Philippines đã trở thành một trung tâm của văn hóa phương Tây và bắt đầu sử dụng Tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Vì lí do trên mà tiếng Anh của Philippines chuẩn giọng Anh Mỹ.

Đến năm 1987, theo Hiến pháp của nước Cộng hòa Philippines, công nhận Tiếng Filipino và Tiếng Anh là hai ngôn ngữ chính thức.

Cả tiếng Filipino và tiếng Anh đều được sử dụng trong tất cả các hoạt động của đất nước như: chính quyền, giáo dục, xuất bản, truyền thông và kinh doanh….

Vì vậy, đến ngày nay, Philippines là đất nước có 2 ngôn ngữ chính thức đó là Tiếng Filipino và Tiếng Anh. Các học viên đi học tiếng Anh tại Philippines đều sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với giáo viên, bạn bè và người dân địa phương.

  1. Vậy cách học tiếng Philippin là gì?

Như đã nói ở trên nếu bạn là người nước ngoài khi đến Philippines thì cách học tiếng Philippin dễ dàng nhất để giao tiếp được với người dân nơi đây chính là tiếng anh, bạn có thể thể chú trọng tự học tiếng Philippin bằng cách tự học tiếng anh. Còn tiếng Filipino thì bạn cũng không cần quá chú trọng, nếu có thời gian bạn có thể học thêm sau.

Tiếng anh chính là ngôn ngữ giao tiếp chính ở đây, chính vì vậy bạn hãy học tiếng anh trước khi qua đây học tập hoặc sinh sống. Đối với các bạn du học sinh qua đây học tiếng anh thì các bạn sẽ biết rằng chất lượng đào tạo tiếng Anh tại đây tốt như thế nào với mô hình lớp học 1:1, bạn sẽ tự tin sử dụng tiếng anh thành thạo khi học tại đây.

Tiếng anh đang dần trở thành ngôn ngữ chính và được sử dụng nhiều nhất tại Philippin kể từ khi đất nước này thu hút người nhập cư đến sinh sống và du học sinh đến học tập, làm chủ tiếng anh thì bạn cũng sẽ hoàn toàn tự tin sinh sống và làm việc tại đây mà không cần quá chú trọng đến cách học tiếng Philippin khác (Filipino).

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc rằng cách học tiếng Philippin để giao tiếp được với người bản xứ như thế nào. Chúc bạn sẽ dễ dàng hòa nhập với con người và đất nước Philippines khi học tập và sinh sống tại đây.

No votes yet.
Please wait...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *