chi phí du học sau khi đến Philippines

Chi phí du học sau khi đến Philippines bao gồm những gì?

Để chuẩn bị hoàn thiện cho một chuyến du học Philippines, bạn cần phải thanh toán những khoản phí trước khi bay và cả sau khi đặt chân tới đất nước này. Chi phí du học sau khi đến Philippines bao gồm những gì là một trong những điều được các bạn học viên quan tâm hàng đầu.

Sau khi đặt chân đến quốc đảo tươi đẹp này, các du học sinh còn cần thêm chi phí du học Philippines bao gồm khoản nộp cho Chính phủ nước này và khoản tiêu vặt cũng như các sinh hoạt khác theo nhu cầu.

Xem thêm:

chi phí du học Philippines

Chi phí du học phải nộp cho Chính phủ Philippines

– Giấy chứng nhận du học đặc biệt (SSP): Khoảng 3.000.000 VNĐ (tương đương với 6000 Peso) trong chi phí du học sau khi đến Philippines bạn cần bỏ ra để có được giấy chứng nhận du học đặc biệt – SSP. Khoản này cũng có thể chênh lệch khoảng vài trăm tùy theo thành phố mà bạn chọn.

– Thẻ đăng kí dành cho người nước ngoài (ACR-I): 1.500.000 VNĐ (tương đương 3000 Peso) là một khoản chi phí du học sau khi đến Philippines.

– Phí gia hạn Visa: Khoản chi phí du học sau khi đến Philippines này cần tới khi các du học sinh học tập qua 30 ngày tại đây và có ý định học tiếp. Chi phí là 1.700.000 VNĐ (tương đương 3440 Peso) cho Visa 8 tuần và 4.000.000 VNĐ (tương đương 8150 Peso) với Visa hạn 12 tuần.

Lưu ý, thủ tục gia hạn Visa lần đầu tiên các bạn có thể thực hiện tại Việt Nam, giá sẽ rẻ hơn đồng thời tiết kiệm thời gian hơn nhiều, như vậy giúp những bạn đang là học sinh, sinh viên giảm được 1 khoản chi phí du học Phillipines đáng kể.

Thuế sân bay: Đây là khoản nằm trong chi phí du học Philippines bạn cần trả để máy bay có thể xuất phát hoặc hạ cánh tại sân bay Philippines – thuế để sử dụng sân bay.

Đây là một số lưu ý bạn sẽ cần khi chuẩn bị khoản chi phí du học Philippines phải nộp cho Chính phủ nước này. Những mức giá này cũng có thể thay đổi hoặc biến động do Chính phủ nước sở tại hay tình hình kinh tế, xã hội,… nên hãy cập nhật thông tin thường xuyên để có thể chuẩn bị tốt nhất nhé.

chi phí du học sau khi đến Philippines

Khoản tiền tiêu vặt và sinh hoạt cá nhân tại Philippines

Ngoài những khoản thanh toán trước khi bay và chi phí du học sau khi đến Philippines phải nộp, bạn đương nhiên còn cần chuẩn bị một khoản riêng dành cho bản thân, phục vụ cuộc sống hàng ngày cũng như tại Việt Nam như ăn uống, tiêu vặt, mua sắm, vui chơi giải trí,…

Chi phí ăn uống ngoài

Khi tham dự chương trình học ngắn hạn này, bạn sẽ được nhà trường phục vụ ba bữa ăn chính mỗi ngày (nằm trong khoản lệ phí đóng cho trường học trước khi bay). Tuy nhiên, bạn sẽ cần thêm chi phí du học sau khi đến Philippines vào bữa ăn ngoài mỗi dịp cuối tuần. Nhớ chú ý tìm hiểu những quán ăn bình dân giá tốt mà chất lượng để tránh ảnh hưởng tới tiêu hóa cũng như khẩu vị của bạn.

Chi phí mua vật dụng cá nhân

Những thứ đồ luôn đi kèm không thể thiếu với bất cứ ai như khăn mặt, bàn chải đánh răng, sữa tắm, dầu gội,… và một số vật dụng cần thiết khác đối với mỗi người. Để tiết kiệm chi phí du học sau khi đến Philippines, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị những thứ này từ Việt Nam, chúng không quá cồng kềnh và dễ dàng mang theo.

Đồng thời, mua đồ cá nhân tại Việt Nam cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn, không bị bỡ ngỡ tại nơi đất khách và tránh được việc dị ứng với những sản phẩm không phù hợp.

Chi phí vui chơi, giải trí, tham quan, mua quà lưu niệm

Chắc chắn khi có dịp đi xa, đặc biệt lại còn là tại Quốc đảo xinh đẹp Philippines thì các bạn không thể bỏ qua cơ hội thăm thú, vui chơi và mua những món đồ đáng yêu làm kỉ niệm. Chính vì vậy, hãy chuần bị thêm một khoản trong chi phí du học sau khi đến Philippines để có thể tha hồ trải nghiệm vùng đất mới này nhé.

Các bạn du học sinh chú ý đây là những khoản chi phí du học sau khi đến Philippines đã được thống kê rất rõ ràng, tuy nhiên mức chi phí có thể biến đổi tùy thời gian, địa điểm bạn lựa chọn chuyến du học hay các yếu tố khác về trường học, ký túc xá, số người ở,…

Chúc các bạn chuẩn bị thật tốt và có một chuyến du học vui vẻ, thành công!

No votes yet.
Please wait...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *