dai-hoc-Philippines

Xu hướng mới – Du học tiếng anh trong các trường đại học Philippines

Tại các trường đại học Philippines hiện nay đang nổi lên một xu hướng đó là đào tạo rất nhiều những du học sinh tiếng anh. Đây cũng là một xu hướng nổi bật được nhiều bạn du học sinh Việt Nam lựa chọn. Vậy học tiếng anh tại các đại học Philippines có những điều gì thú vị?

  1. Môi trường tiếng anh chuẩn mực nhất tại du học Philippines

Du học tiếng anh tại Philippines đã nổi tiếng với chất lượng tốt thế nhưng không phải học ở bất cứ trường nào tại đây bạn cũng có một môi trường học tiếng anh tốt và chuẩn, khi tham gia các khóa học tiếng anh tại các trường đại học Philippines bạn sẽ có môi trường học tập tiếng anh chuẩn nhất, bởi những giảng viên, sinh viên trong trường đều được đào tạo tiếng anh học thuật từ bé. Chính vì vậy, khi học tại đây bạn sẽ được học cách sử dụng tiếng anh chuẩn như người Mỹ.

dai-hoc-Philippines
Đại học Philippines mang lại môi trường tiếng anh chuẩn mực nhất

Trong khi đó, nếu bạn du học tiếng anh tại các trường anh ngữ độc lập, các sinh viên mà bạn được tiếp xúc đa số sẽ là những du học sinh đến từ các nước châu á khác, trình độ nói tiếng anh của họ chắn chắn không thể chuẩn bằng những sinh viên Philippines được đào tạo học thuật và sống trong môi trường anh ngữ từ nhỏ.

  1. Trở thành một sinh viên du học thực thụ

Các trường đại học tại Philippines chắc chắn là nơi có rất nhiều sinh viên với các khoa học và ngành học khác nhau, khi tham gia học tiếng anh tại đây bạn sẽ được coi như một sinh viên thực sự chứ không phải là một học viên đi học tiếng anh như khi đi học tại các trường anh ngữ độc lập. Để vào đây thì điều kiện đi du học cũng khá đơn giản bạn có thể thảm khảo thêm.

Bạn sẽ được cấp thẻ sinh viên của trường để sử dụng những tiện nghi trong trường như: hồ bơi, phòng gym, … cùng với đó, du học tiếng anh tại các trường đại học Philippines bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều bạn sinh viên bản điạ hoặc quốc tế thông qua nhiều hoạt động ngoại khóa.

dai-hoc-Philippines
Vào đại học Philippines để trở thành một du học sinh thực thụ

Du học hè philippin tại các trường đại học Philippines chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời hơn rất nhiều, bạn có cơ hội được gặp gỡ tiếp xúc rất nhiều người với nhiều hoạt đông ngoại khóa khác nhau. Đây là điều đặc biệt hơn khi bạn học tại các trường anh ngữ độc lập khi cuộc sống ở đây khá khép kín, bạn sẽ bị hạn chế ra ngoài, thời gian trong ngày bạn sẽ phải học tập và sinh hoạt chủ yếu ở trong trường.

  1. Các khóa học đa dạng theo trình độ.

Khi đăng kí học tiếng anh tại các trường đại học Philippines thì bạn không cần quá lo lắng về trình độ tiếng anh của mình bởi tại đây các chương trình học cũng rất đa dạng cho tất cả các trình độ.

– Khoá Tiếng Anh tổng quát ESL: Đây là khóa học dành cho tất cả mọi người, những người đang gặp vấn đề đó là mất gốc tiếng anh, những người muốn rèn luyện 4 kĩ năng nghe-nói-đọc-viết thật thành thạo.

– Khoá Tiếng Anh giao tiếp chuyên sâu (IPS): Đây là khóa học tiếng anh dành cho những người chỉ muốn luyện tập chuyên sâu 2 kĩ năng là nghe và nói, luyện phản xạ nhanh trong nghe và phát âm chuẩn nhất.

– Khoá luyện chứng chỉ IELTS/TOEFL/TOEIC/Cambridge đảm bảo đầu ra: Đây là khóa học được đăng kí nhiều nhất tại các trường đại học tại Philippines, dành cho những người đã có nền tảng tiếng anh và muốn lấy chứng chỉ tiếng anh quốc tế để đi du học, nhập cư, hay đáp ứng yêu cầu của công việc. Ngoài chương trình học thường, tại đây còn có chương trình học am kết điểm thi lấy chứng chỉ.

– Khoá Tiếng Anh Thương mại (Business English):Đây là khóa học tiếng anh dành cho những người có trình độ tiếng anh ielts 5.0 trở lên và muốn học tiếng anh thương mại chuyên sâu đáp ứng yêu cầu của ngành nghề kinh doanh.

Xem thêm: http://duhocphilippinesgiare.net/thu-tuc-lam-visa/

dai-hoc-Philippines
Ở đây có các khóa học đa dạng theo trình độ.
  1. Hành trang du học đại học Philippines

Trước tiên, bạn cần xác định trường mình sẽ theo học, tìm hiểu các thông tin khóa học và nội quy trong trường và đừng đến các trường đại học Philippines bằng vốn tiếng anh bằng 0 nhé, bạn hãy chuẩn bị một ít kiến thức trước khi lên đường để tự tin và nhanh hòa nhập với môi trường tại đây hơn nhé.

Sau khi tìm hiểu trường muốn theo học bạn hãy chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho việc nhập học, đặt vé máy bay khứ hồi, chuẩn bị Passport trước khi lên đường nhé. Có một điều đặc biệt là bạn không cần quá lo lắng về việc xin visa bởi Philippines có chính sách miễn visa cho sinh viên Việt Nam trong 30 ngày đầu tiên sau khi nhập cảnh.

Điều quan trong cuối cùng đó chính là bạn hãy chuẩn bị một tinh thần thật thoải mái, lạc quan; một sức khỏe tốt; một ý chí vững vàng để đón nhận những trải nghiệm cũng như thử thách trong môi trường mới nhé.

Hi vọng bài viết đã đem đến cho bạn thêm hiểu biết về xu hướng học tiếng anh tại các trường đại học Philippines để bạn có thêm lựa chọn về một hình thức du học tiếng anh nữa tại đất nước xinh đẹp này. Chúc bạn thành công!

No votes yet.
Please wait...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *