du hoc chi phi thap

4 quốc gia Đông Nam Á du học chi phí thấp nhưng chất lượng không hề thấp

Du học chi phí thấp là mong muốn của rất nhiều du học sinh Việt Nam bởi không phải ai cũng có đủ tiềm lực tài chính để đến những nước châu Âu hay châu Mỹ du học, bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn điểm tên 4 quốc gia Đông Nam Á có chất lượng du học cao mà chi phí lại cực kì rẻ.

Singapore

Singapore là quốc gia có nền kinh tế hùng mạnh nhất Đông Nam Á, nền giáo dục của Singapore cũng là nền giáo dục chất lượng nhất trong khu vực, bằng cấp của Singapore được toàn thế giới công nhận, đặc biệt, 3 trường đại học công lập của Singapore là Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), và Đại học Quản trị Singapore (SMU) luôn nằm trong top 100 các trường đại học hàng đầu.

du hoc chi phi thap
Là quốc gia có nền kinh tế hùng mạnh

Học phí du học đại học Singapore (tức là học Cử nhân) sẽ có mức chi phí khoảng 35,000 đến 40,000 SGD (tỉ giá tạm tính 1 SGD ~ 16800 VNĐ). Thời gian lấy bằng ở Singapore cũng ngắn hơn so với các nước như Anh, Úc, do bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể thời gian và chi phí. Bên cạnh đó, các thủ tục đi lại rất đơn giản, giá vé máy bay Singapore-Việt Nam không quá đắt đỏ.

Với mức học phí trên mà chất lượng giáo dục tốt như vậy thì Singapore vẫn là quốc gia có nền du học chi phí thấp đáng học bậc nhất trên thế giới.

Thái Lan

Trong một vài năm trở lại đây, Thái Lan đang nổi lên là một điểm đến hấp dẫn cho nhiều sinh viên nước ngoài đến nghiên cứu và học tập, với nền du học chi phí thấp và chất lượng tốt. Bên cạnh các trường đại học truyền thống lâu đời, các trường đại học quốc tế có trụ sở đặt tại Thái Lan cũng rất thu hút sinh viên Việt Nam. Các bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ của các trường quốc tế ở đây đều đã được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận.

du hoc chi phi thap
Nổi lên là một điểm đến hấp dẫn

Mức học phí dành cho bậc cử nhân sẽ tốn khoảng 60.000 – 100.000 Baht/ năm và 110.000 – 170.000 Baht/ năm dành cho chương trình sau đại học. Mức học phí này cao hơn ở Việt Nam nhưng vẫn thuộc loại thấp tại châu Á. Cùng với đó, chi phí đi lại và ăn ở bên Thái Lan tương đương với Việt Nam nên du học sinh sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Philippines

Được mệnh danh là “lò luyện tiếng Anh” siêu tốc của châu Á, Philippines đã được chọn làm điểm đến du học của rất nhiều người từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là châu Á.

Xem thêm :

Các bạn nên đi du học nước nào ?

Các bạn có biết du học nước nào rẻ nhất .

Thắc mắc về thủ tục xin visa du học philippines

Tại đây, bạn dễ dàng bắt gặp những ngôi trường chuyên đào tạo về tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế. Đây là nơi được kiểm chứng chất lượng bởi Bộ Giáo dục Philippines cũng như các tổ chức quốc tế về chất lượng giảng dạy. Ngoài đội ngũ giáo viên bản ngữ, các giáo viên Philippines cũng được tuyển chọn kỹ lưỡng và không chỉ sở hữu kiến thức chuyên môn mà cả nghiệp vụ sư phạm và lòng nhiệt huyết với nghề. Và đặc biệt, đây sẽ là môi trường học tiếng Anh lý tưởng khi bạn được đắm mình trong môi trường bản ngữ. Đó là việc bạn có thể nhận được khi du học Philippines vì đất nước này lấy tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 và hầu hết mọi người từ già đến trẻ đều có khả năng sử dụng ngôn ngữ này thành thạo.

Một môi trường học tập Anh ngữ chuẩn quốc tế ngay giữa lòng châu Á nhưng chi phí được xếp vào loại thấp nhất với mức học phí chỉ dao động từ 1200-1500$, cùng với chi phí đi lại, sinh hoạt tương đương với ở Việt Nam, thủ tục cực kì đơn giản giúp cho Philippines trở thành quốc gia du học chi phí thấp thu hút bậc nhất tại Khu vực.

Malaysia

Những năm gần đây, Malaysia không còn chỉ được biết đến như một địa điểm du lịch hấp dẫn, mà còn là một trong những điểm đến học tập hàng đầu Đông Nam Á. Nhiều chương trình học đa dạng, những khóa học kỹ năng chuyên môn chất lượng cao với chi phí hợp lý đã thu hút ngày càng nhiều sinh viên quốc tế. Cùng với đó, rất nhiều trường tại Malaysia liên kết với các trường đại học hàng đầu tại Châu Âu, châu Mỹ để đào tạo nên bạn có cơ hội nhận bằng của các trường này khi học tập tại đây.

du hoc chi phi thap
Môi trường học tập Anh ngữ chuẩn quốc tế với chương trình du học hè

Malaysia cũng là quốc gia du học chi phí thấp với học phí cho tùy từng loại trường và ngành học mà chi phí học chương trình dự bị đại học có chênh lệch từ RM 7000 đến RM14000. Cộng với chi phí sinh hoạt khoảng  900RM  – 1.200RM/tháng.

Những chi phí du học tại quốc mỗi quốc gia còn phụ thuộc vào nơi bạn sinh sống và trường bạn học, tuy nhiên 4 quốc gia trên đều là các quốc gia du học chi phí thấp với chất lượng giáo dục cao tại khu vực mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được một đất nước phù hợp để học tập chuẩn bị cho tương lai!

No votes yet.
Please wait...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *