du hoc o dau re nhat

Du học ở đâu rẻ nhất mà chất lượng cao ở châu Á

Du học ở đâu rẻ nhất mà chất lượng vẫn cao ở châu Á có lẽ là câu hỏi của rất nhiều bạn muốn đi du học nhưng có điều kiện kinh tế không quá khá giả. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ đưa cho các bạn một vài gợi ý về các quốc gia châu Á có mức chi phí du học cực thấp nhưng chất lượng vẫn rất cao. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

  1. Philippines

Nếu bạn muốn biết du học ở đâu rẻ nhất bạn hãy đến với Philippines. Đây là một quốc gia Đông Nam Á có vị trí rất gần với Việt Nam và có mức sống rất giống với đất nước chúng ta, cùng với đó là thủ tục nhập học vô cùng đơn giản, nếu bạn du học ngắn hạn thì hoàn toàn không cần lo lắng về visa vì Philippines miễn visa cho sinh viên Việt Nam trong 30 ngày đầu tiên, nếu bạn du học dài hạn bạn có thể nhờ trường gia hạn visa với mức phí khá rẻ.

du hoc o dau re nhat
Bạn có biết xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất

Học phí cho việc du học Philippines cũng rất tiết kiệm khi bạn chỉ mất khoảng 1200-1500$, đây được xem là mức học phí rẻ nhất châu á. Học phí thấp nhưng chất lượng đào tạo tại Philippines không hề thấp, đây được xem là “lò luyện tiếng anh” của châu á, đa phần du học sinh đến Philippines để học tiếng anh, bằng cấp tiếng anh ở đây cũng được công nhận trên toàn thế giới. Nếu bạn muốn du học tiếng anh chi phí thấp thì Philippines chính là lựa chọn đáng suy nghĩ đó nhé.

  1. Singapore

Singapore là quốc gia có nền kinh tế phát triển, một trong 4 “con rồng của châu Á”, nền giáo dục ở đây cũng được xem là nền giáo dục chất lượng cao của châu Á, nhưng mức học phí lại thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia khác. Du học ở đâu rẻ nhất mà chất lượng nhất châu á, không cần suy nghĩ quá nhiều đó chính là Singapore.

Chất lượng đào tạo ở Singapore rất cao, bằng cấp của Singapore được toàn thế giới công nhận, đặc biệt, 3 trường đại học công lập của Singapore là Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), và Đại học Quản trị Singapore (SMU) luôn nằm trong top 100 các trường đại học hàng đầu.

du hoc o dau re nhat

Với chất lượng cao như vậy, học phí bạn phải bỏ ra được xem là khá “hạt dẻ” khi mức học phí dành cho cử nhân chỉ khoảng khoảng 35,000 đến 40,000 SGD (tỉ giá tạm tính 1 SGD ~ 16800 VNĐ). Đây chắc chắn cũng sẽ là một lựa chọn đáng chú ý cho nhiều bạn sinh viên Việt Nam.

  1. Trung Quốc.

Trunng Quốc là một đất nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế lớn nhất thế giới, đây cũng sẽ là quốc gia lí tưởng để bạn theo học những ngành học như:  kinh tế, sản xuất, logistics, khoa học kỹ thuật, công nghệ… bên cạnh đó là du học tiếng trung với cơ hội việc làm rộng mở và cơ hội săn học bổng .

Nền giáo dục Trung Quốc cũng được xem là một nền giáo dục có chất lượng hàng đầu khu vực nhưng mức học phí không quá cao, mức sinh hoạt phí cũng rất thấp so với thu nhập bình quân của quốc gia này. Trung bình một sinh viên quốc tế sẽ chỉ phải chi khoảng 2,500 – 3,500 CNY/tháng (~500 USD) cho sinh hoạt tại các thành phố lớn như Thượng Hải, Bắc Kinh,… nhưng con số này còn thấp hơn nếu bạn sinh sống ở những thành phố nhỏ hơn và biết chi tiêu tiết kiệm. Đây cũng là một đất nước có chi phí du học thấp, một đáp án tốt cho câu hỏi du học giá rẻ nhưng chất lượng cao ở châu á.

du hoc o dau re nhat
Chúng ta nên đi du học ở đâu là tốt nhất 

Bên cạnh các quốc gia trên bạn cũng thể tham khảo một số quốc gia khác như Thái Lan, Malaysia,… đây cũng là những quốc gia có chất lượng đào tạo cao nhưng học phí thấp và chi phí sinh hoạt nhìn chung cũng tương đương với ở Việt Nam. Mức học phí có thể còn phụ thuộc vào trường bạn theo học, ngành học và một vài yếu tố nữa. Chính vì vậy, mà bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu kĩ về đất nước mình muốn theo học để biết thông tin chi tiết về mức học phí của trường mà bạn định theo học nhé.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn có những gợi ý hay cho câu hỏi du học ở đâu rẻ nhất mà chất lượng vẫn cao trong các nước châu á. Chúc bạn có thể tìm thấy một đất nước phù hợp cho những dự định tương lai của mình. Chúc bạn thành công!  

No votes yet.
Please wait...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *