du hoc philippines co nen khong

Một con đường mới! Vậy du học Philippines có nên không?

Khoảng 7- 8 năm trở lại đây, các bạn trẻ Việt Nam và một số quốc gia khác đã tìm thấy một đất nước xinh đẹp mới để có thể học tập, trau dồi kiến thức mà chi phí lại không mấy đắt đỏ. Không đâu khác chính là quốc đảo Philippines thuộc Đông Nam Á! Vậy nhiều  người quan tâm là du học Philippines có nên không? Chất lượng giáo dục sẽ như thế nào? Vậy hãy cùng tìm hiểu xem mọi chuyện là như thế nào nhé!

Du học Philippine có lẽ đã không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta nữa! Một đất nước xinh đẹp với tỉ lệ nói tiếng Anh trong cả nước sấp sỉ bằng 100% thì quả là một nơi tuyệt vời cho bạn học tập và nâng cao khả năng tiếng Anh của mình để có thể chạm tay tới những tấm bằng chứng nhận tiếng Anh quốc tế!

Philippines- quốc gia lý tưởng để học tiếng Anh!

Ngày nay việc bạn có trong tay một tấm bằng chứng nhận tiếng Anh là vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội hơn trong việc tham gia ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn lớn với tỷ lệ trúng tuyển cao hơn. Nhưng có tấm bằng là chưa hoàn toàn đủ để có được một trình độ tiếng Anh tuyệt vời. Tiếng Anh là giao tiếp! Đúng thế, khả năng tiếng Anh của bạn phụ thuộc nhiều vào việc bạn giao tiếp và sử dụng nó ra sao. Bằng việc giao tiếp hằng ngày, hằng giờ và liên tục với mọi người trong mọi mặt của đời sống không chỉ ở trên trường học, lớp học, mà còn là cùng ăn uống, sinh hoạt… Từ đó, khả năng nói tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện một cách rõ rệt nhất!

du hoc philippines co nen khong
Các vấn đề mọi người quan tâm đó chính là du học giá rẻ .

Nhiều người băn khoăn du học Philippines có nên không?

Với học phí không quá cao và chi phí ăn ở bình dân gần như tương đương với Việt Nam mà chất lượng giáo dục lại được so sánh với Mỹ thì chắc hẳn đó sẽ là lí do trả lời cho câu hỏi đó cũng như đáp ứng mong muốn của nhiều người hiện nay. Được biết rằng với cách giáo dục 1 thầy- 1 trò trực tiếp trao đổi kiến thức thì việc giúp bạn nâng cao năng lực và khả năng là vô cùng dễ dàng. Học phí không quá đắt có lẽ làm nhiều người nghi ngờ. Nhưng sự thật là thế! Với mức học phí khoảng 1500 USD cho toàn bộ các chi phí khi học tập một tháng tại Philippines tức là tương đương khoảng 35 triệu đồng thì có lẽ là một mức không quá cao với những ai đang quan tâm về vấn đề du học! Số tiền đó đã bao gồm học phí, tiền nhà ở, tiền ăn, phí làm thẻ cư trú,… chỉ không bao gồm tiền chi tiêu cá nhân! Hấp dẫn quá chứ còn gì!

Các vấn đề mọi người quan tâm để đưa ra quyết định du học Philippines có nên không?

du hoc philippines co nen khong
Quốc gia lý tưởng để có thể xin học bổng

Thứ nhất đó chính là việc quan trọng của tiếng Anh.  Khi mà Philippines là một quốc gia sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh thì việc bạn được nói tiếng Anh, tiếp xúc với tiếng Anh liên tục  sẽ giúp bạn vỡ ra nhiều điều mà bạn còn chưa biết. Được làm phong phú thêm vốn từ vựng, được thực hành vô cùng nhiều cách phát âm cũng như ngữ pháp trong một môi trường chuẩn tiếng Anh! Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ gần như toàn thế giới và bạn có thể dung nó ở bất cứ quốc gia nào! Chính vì vậy, việc chọn lựa một quốc gia để học tập là vô cùng quan trọng! Thứ hai, phần lớn các tiết học là học theo tiêu chí 1:1 tức là 1 thầy kèm 1 học sinh thay vì phải lên lớp theo kiểu truyền thống một thầy- nhiều trò dẫn tới việc học trở nên nhàm chán và kém hiệu quả. Những giờ học tập thể là không tránh khỏi thế nhưng, việc học giống như gia sư theo kiểu một thầy và một trò thì là một điều vô cùng quan trọng cho việc phát triển khả năng của bạn! Vậy, nếu học tập như thế thì chi phí du học Philippuines chắc sẽ cao lắm? Không đâu, như đã nói ở trên, học phí học tập tại Philippines là vô cùng “dễ chịu”. Để chọn một quốc gia nói tiếng Anh 100% mà lại có mức học phí rẻ thì sao bạn lại không chọn Philippines? Nếu tại các quốc gia khác, bạn sẽ không thể dùng số tiền bằng như thế chỉ để chi trả học phí cho việc học tiếng Anh một khoá ngắn hạn thì nếu chọn Philippines, bạn còn có thể trả tiền ăn, tiền nhà, và thậm chí còn dư ra một khoản nhỏ nữa! Có thể hiểu đơn giản rằng tiền học phí ở Úc sẽ được tính bằng tiền học phí, tiền ăn, ở, chi phí làm thủ tục khi du học ở Philippines cộng lại! Vậy tại sao bạn lại không chọn một quốc gia có mức chi phí rẻ mà chất lượng học tập lại cao như Philippines?

Đến đây có lẽ chắc các bạn đã có câu trả lời cho việc nên đi du học ở đâu là tốt nhất ? Sẽ không thể nói rằng tất cả điều khiến bạn thoả mãn thế những chắc chắn rằng, với số tiền như vậy mà được học tập tại một môi trường tuyệt vời thì còn gì bằng! Tương lai của bạn, phụ thuộc vào suy nghĩ và lựa chọn của bạn!

No votes yet.
Please wait...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *