nen di du hoc nuoc nao o chau a

Giải đáp câu hỏi – Chúng ta nên đi du học nước nào ở châu Á

Nên đi du học nước nào ở châu á có lẽ là quan tâm của rất nhiều bạn trẻ có mong muốn học tập tại châu Á. Bài viết sau đây sẽ cùng bạn điểm qua những quốc gia có nền giáo dục đáng học tập nhất châu á và là điểm đến lí tưởng cho sinh viên Việt Nam nhé.

  1. Khu vực Đông Á

Trong khu vực châu Á, Đông Á là khu vực có nền kinh tế và giáo dục phát triển nhất với các cường quốc như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… Không cần phải nói đây đều là các quốc gia giàu mạnh và có nền giáo dục đáng học tập.

nen di du hoc nuoc nao o chau a
Trong khu vực châu Á, Đông Á là khu vực có nền kinh tế và giáo dục phát triển nhất

Nhật Bản là điểm đến quen thuộc và lí tưởng cho nhiều sinh viên Việt Nam với chất lượng giáo dục khá cao. Đa phần sinh viên Việt Nam lựa chọn đến Nhật theo hình thức qua các trung tâm tư vấn du học, sau khi tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam, các bạn học sinh sẽ được đào tạo tiếng Nhật để du học Nhật Bản. Sau khi sang Nhật nếu hoàn thành khóa học thi được chứng chỉ N4 tiếng Nhật bạn có cơ hội thi và học đại học tại Nhật. Với hình thức này các bạn sẽ mất khá nhiều thời gian nhưng vẫn được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Xem thêm : http://duhocphilippinesgiare.net/du-hoc-he-philippines/

Một hình thức khác đó là đi theo học bổng của các trường đại học lớn, tỉ lệ này ít hơn bởi yêu cầu và điều kiện là khá hơn hình thức kia. Tại Nhật Bản các ngành đào tạo về kĩ thuật, công nghiệp, công nghệ thông tin và truyền thông hay du học tiếng nhật rất phát triển với bằng cấp được cả thế giới công nhận sẽ tạo ra tương lai nghề nghiệp rất tốt cho bạn. Đây chắc chắn là một trong những đất nước đáng học tập nhất châu á.

Trong khu vực Đông Á, một quốc gia bạn có thể theo học nữa chính là Hàn Quốc. Với nền văn hóa được yêu thích khắp châu á, nền giáo dục tại quốc gia này cũng được xem là có chất lượng cao, đây là cơ hội tuyệt vời cho những bạn yêu thích văn hóa Hàn Quốc.

Trong khu vực này bên cạnh các quốc gia trên thì bạn cũng có thể tham khảo du học giá rẻ tại Đài Loan nếu muốn có chi phí tiết kiệm hơn. Tại đây đào tạo rất nhiều du học sinh Việt Nam muốn du học chi phí thấp nhưng chất lượng đào tạo cũng cực kì cao. Đây sẽ là một sự lựa chọn tiết kiệm hơn so với 2 quốc gia trên.

nen di du hoc nuoc nao o chau a
Trong khu vực này bên cạnh các quốc gia trên thì bạn cũng có thể tham khảo thông tin du học giá rẻ

Những quốc gia đông á trên có lẽ đã giúp bạn trả lời một phần câu hỏi nên đi du học nước nào ở châu á.

  1. Khu vực Đông Nam Á

Nếu bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời phù hợp cho câu hỏi nên đi du học nước nào ở châu Á, bạn có thể nghĩ đến các quốc gia Đông Nam Á. Đây là khu vực đang phát triển mạnh và các quốc gia này cũng đang đầu tư cho giáo dục rất lớn. Tại đây bạn sẽ có nhiều lựa chọn với mức chi phí thấp hớn so với các nước đông á. Một số quốc gia Đông Nam Á có chất lượng đào tạo cao đó là:

Xem thêm : http://duhocphilippinesgiare.net/nen-di-du-hoc-nuoc-nao/

Singapore: Đảo quốc sư tử là quốc gia có nền kinh tế mạnh nhất Đông Nam Á, nền giáo dục của họ cũng được xếp vào danh sách các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu châu Á, các ngành đào tạo cũng rất đa dạng: kinh tế, tiếng anh, truyền thông, … Đây cũng đã trở thành một lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam. Du học tại Singapore cũng có chi phí không quá cao, ngoài ra chính phủ nước này cũng cung cấp nhiều học bổng giá trị cho sinh viên trong và ngoài nước nên bạn có thể tận dụng cơ hội này để được học tập tại đất nước phát triển này.

nen di du hoc nuoc nao o chau a
Ngoài Singapore tại Đông Nam Á bạn có thể lựa chọn Philippines để du học

Ngoài Singapore tại Đông Nam Á bạn có thể lựa chọn Philippines để du học. Philippines từ lâu đã nổi tiếng với chất lượng đào tạo tiếng anh hàng đầu châu á, các lớp học với mô hình Sparta 1 giáo viên- 1 học sinh đem đến cho bạn khả năng nâng cao trình độ tiếng anh của mình cực tốt. Với chất lượng cao như vậy nhưng chi phí của việc học tập tại quốc gia này lại rẻ nhất châu Á, chỉ với 1200-1500$ thôi bạn có thể học khóa học ngắn hạn tại đây.

Xem thêm : http://duhocphilippinesgiare.net/cach-san-hoc-bong-du-hoc/

Nếu như hai quốc gia trên phù hợp bạn có thể nghĩ về Thái Lan. Hiện nay, giáo dục Thái Lan đang có rất nhiều đầu tư để thu hút sinh viên quốc tế, nhiều du học sinh Việt Nam cũng lựa chọn Thái Lan để học tập. Nhiều trường đại học tại đây liên kết với các trường đại học lớn để đào tạo, bằng cấp cũng được quốc tế công nhận và đặc biệt chi phí cũng thực sự rất tiết kiệm. Đây cũng là một đất nước đáng học tập trong khu vực và ngay gần Việt Nam ta.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn tìm được câu trả lời phù hợp cho câu hỏi nên đi du học nước nào ở châu Á. Chúc bạn sẽ tìm được đất nước phù hợp với mình để học tập chuẩn bị cho tương lai của mình.

No votes yet.
Please wait...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *