du hoc nuoc nao mien phi

Giải đáp câu hỏi – Du học nước nào miễn học phí

Du học nước nào miễn học phí có lẽ là quan tâm của rất nhiều bạn trẻ đang muốn đi du học với chi phí tiết kiệm nhất. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn biết được những quốc gia mà bạn có thể du học philippines giá rẻ hoặc với mức học phí rất rất thấp nhưng chất lượng lại cực kì cao.

  1. Ở châu Âu

Châu Âu luôn được biết đến là một khu vực cực kì phát triển về kinh tế, và có nền giáo dục chất lượng cao. Hầu hết khi nghĩ về các quốc gia châu âu bạn sẽ nghĩ đến các trường học với mức học phí cao ngất ngưởng nhưng đó không phải là một suy nghĩ hoàn toàn đúng đâu nhé, ngược lại tại đây nhiều nước có chế độ đãi ngộ với giáo dục cực kì tốt, họ đưa ra nhiều chính sách để miễn và giảm học phí cho rất nhiều cấp học. Thậm chí ở nhiều quốc gia bạn việc đi học còn hoàn toàn không mất phí từ tiểu học lên đại học. Vậy bạn có thể du học nước nào miễn phí tại châu âu?

du hoc nuoc nao mien phi
Ngoài Philippines được xem là trung tâm đào tạo giá rẻ thì ở châu á

– Đất nước đầu tiên mà bạn có thể nghĩ đến du học miễn phí đó chính là Phần Lan. Quốc gia này đã ra chính sách có một không hai đó chính là miễn học phí đại học cho sinh viên học tại quốc gia này. Bên cạnh đó bạn cũng có thể săn những học bổng có giá trị rất lớn từ các trường đại học tại đây để học tập không phải trả phí.

– Đất nước tiếp theo mà bạn có thể du học miễn phí đó chính là Đức. Đây thực sự là quốc gia đáng sống tại châu âu, chính phủ Đức đưa ra rất nhiều các chính sách tốt để miễn và giảm học phí tại nhiều trường đại học trong nước cho sinh viên Đức và cả sinh viên quốc tế. Nền giáo dục đẳng cấp nhưng luôn có rất nhiều ưu đãi chính là điểm thu hút nhiều du học sinh tại Đức. Ngoài ra bạn cũng có thể săn các học bổng giá trị được cung cấp từ các trường đại học lớn tại đây.

– Quốc gia tiếp theo mà bạn có thể đăng kí du học miễn phí tại châu âu đó chính là cộng hòa Séc. Tại đất nước Đông Âu này bạn có thể du học miễn phí tại bất kì đại học nào nếu bạn biết tiếng Séc. Nếu bạn chỉ biết tiếng anh thì cũng đừng lo lắng tại đây bạn có thể học chuyển đổi ngôn ngữ để được miễn học phí. Đối với nhiều trường có thu học phí thì số tiền mà bạn phải nộp cũng là không quá lớn. Đây cũng sẽ là một đất nước đáng để suy nghĩ về việc du học đó nhé.

  1. Ở châu Á

Châu Á hiện là khu vực đang có nền kinh tế phát triển, với tốc độ tăng trưởng kinh tế lớn nhất thế giới. Hiện nay, các quốc gia châu á đang đầu tư rất lớn cho giáo dục để tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho quá trình phát triển kinh tế đất nước. Nhiều quốc gia châu á cũng có những chính sách giáo dục rất ưu đãi, cùng xem bạn có thể du học nước nào miễn phí tại khu vực này nhé.

du hoc nuoc nao mien phi
Châu Á hiện là khu vực đang có nền kinh tế phát triển

– Philippines: là một quốc gia Đông Nam Á nhưng Philippines có trình độ nói tiếng anh cực kì cao, chính vì vậy đất nước này đã trở thành lò luyện tiếng anh của châu á với chất lượng đào tạo cực kì cao. Rất nhiều sinh viên trên thé giưới chọn Philippines để du học còn bởi vì chi phí cho việc học tập tại đây là quá “hạt dẻ”, được xem là rẻ nhất trong khu vực châu á. Một khóa học tiếng anh tại Philippines chỉ có giá khoảng 1200-1500$, mức sinh hoạt phí lại cực kì thấp tương đương với Việt Nam, thủ tục nhập cảnh vô cùng đơn giản nên đây thực sự là quốc gia lí tưởng cho những bạn muốn du học tiếng anh.

Xem thêm :

Chúng ta nên đi du học nước nào tốt nhất .

Mọi điều bạn cần biết về thủ tục làm visa .

 

Chi phí thấp như vậy nhưng nếu bạn xin được học bổng tại các trường anh ngữ thì bạn còn thậm chí hầu như không mất phí để có thể đi du học với chất lượng đào tạo quốc tế tại đây.

– Ngoài Philippines được xem là trung tâm đào tạo giá rẻ thì ở châu á, Đài Loan cũng là quốc gia bạn có thể biết thêm thông tin du học với chi phí rất thấp. Các trường đại học tại Đài Loan cung cấp rất nhiều các chương trình học bổng hấp dẫn, học phí tại các trường đại học hàng đầu Đài Loan cũng không quá cao chỉ từ  3.175-3.900USD. Với chất lượng giáo dục được xem hàng đầu châu á nhưng mức học phí giá rẻ như vậy bạn cũng có thể cân nhắc để lựa chọn quốc gia này là nơi học tập.

du hoc nuoc nao mien phi
Châu u luôn được biết đến là một khu vực cực kì phát triển về kinh tế

Nhìn chung, câu hỏi du học nước nào miễn phí là câu hỏi chung của rất nhiều các bạn sinh viên muốn đi du học chi phí thấp, tại các quốc gia chúng tôi vừa liệt kê đều là những quốc gia có nhiều chính sách giáo dục rất tốt với cả sinh viên trong và ngoài nước. Điều quan trọng là bạn cần tìm hiểu kĩ những thông tin về trường mình muốn theo học bởi có một số trường cũng có những chính sách riêng. Hi vọng bạn sẽ tìm được một đất nước phù hợp để học tập chuẩn bị cho tương lai.

No votes yet.
Please wait...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *