Hồ sơ du học Philippines bao gồm những gì?

Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn đang có ý định du học Philippines. Chúng tôi xin giải quyết câu hỏi hồ sơ du học Philippines bao gồm những gì tại đây để giúp các bạn trẻ chuẩn bị tốt nhất thủ tục, hành trang cho chuyến đi khám phá tri thức và những điều mới mẻ tại đảo quốc Philippines.

Vậy hồ sơ du học Philippines có phức tạp không?

Thư mời nhập học

Thư mời nhập học là hồ sơ du học Philippines rất quan trọng bởi nó liên quan đến thủ tục Visa của bạn cũng như có tác dụng để khai báo khi bạn nhập cảnh ở Philippines, cung cấp các thông tin chính xác về trường mà bạn sẽ theo học cho cơ quan có thẩm quyền.

Khi đăng ký thành công chương trình du học Philippines, bạn sẽ nhận được thư mời nhập học của trường học mà mình đăng ký qua email sau khoảng hai đến ba ngày. Lúc đó hãy nhớ kiểm tra chi tiết thông tin cá nhân, khóa học và trường học của bạn để đảm bảo không có sai sót nào nhé.

hồ sơ du học Philippines
Hồ sơ du học Philippines bao gồm những gì?

Visa du học Philippines

Hồ sơ du học Philippines có ưu điểm khi làm là rất thuận lợi ở khâu xin Visa, bởi công dân Việt Nam được miễn Visa khi đến Philippines học tập hay du lịch trong thời gian 1 tháng đầu nhập cảnh. Tuy nhiên cũng có ràng buộc cho du học sinh là hồ sơ du học Philippines của bạn phải có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và làm rõ được thời gian dự định học tập tại quốc gia này hoặc cung cấp vé máy bay khứ hồi.

Đặc biệt, khi học tập tại đảo quốc này bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như công sức làm hồ sơ du học Philippines bởi nhà trường hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn gia hạn Visa.

Xem thêm:

Giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe cũng là một loại giấy tờ cần thiết mà nhiều trường học sẽ yêu cầu trong hồ sơ du học Philipiines. Gửi hồ sơ du học Philippines có kèm giấy khám sức khỏe sẽ đảm bảo với nhà trường rằng bạn có đủ sức khỏe và hoàn toàn có khả năng tham gia chương trình học của họ. Điều này cũng có nghĩa là bạn đủ điều kiện nhập cảnh tại Philippines và nhập học tại ngôi trường đó, đồng thời thể hiện sự nghiêm túc, mong muốn thực sự của bạn được học tập tại đây.

nen di du hoc nuoc nao o chau a

Giấy phép chứng nhận du học đặc biệt

Giấy phép chứng nhận du học đặc biệt là một trong những yêu cầu cần có của hồ sơ du học Philippines, hơn nữa nó còn có thể thay thế cho Visa nhập cảnh. Theo đó, khi có tấm giấy phép này bạn không cần Visa nhập cảnh mà chỉ cần gia hạn Visa theo phương thức đơn giản như Visa du lịch là có thể lưu trú và học tập tại Philippines từ tháng thứ 2 trở đi.

Với học viên có mong muốn học tập tại Philippines lâu dài thì cứ 6 tháng một lần sẽ đăng ký giấy phép chứng nhận du học đặc biệt, cùng thời gian đăng ký với Visa gia hạn 6 tháng tại trường.

Thẻ ACR-I Card

Hồ sơ du học Philippines còn đòi hỏi một loại tài liệu nữa đó là thẻ ACR-I Card. Thẻ này được cấp cho những người nước ngoài cư trú tại Philippines trên 59 ngày và cho sinh viên học tập tại quốc gia trên 8 tuần. Như vậy, những bạn có ý định du học ngắn hạn tại Philippines ví dụ khoảng 4 tuần thì sẽ không cần ACR-I Card. Tùy theo khu vực mà chi phí cho thẻ ACR-I Card là khác nhau, tuy nhiên thường sẽ giao động từ 3.000 đến 3300 Peso, có thời hạn 1 năm.

Hồ sơ du học Philippines nhìn chung không quá phức tạp và đều là những loại giấy tờ cơ bản bạn đã quen thuộc, chỉ có ACR-I Card là đặc biệt hơn một chút nếu bạn dự định du học thời gian quá 8 tuần. Duhocphilippinesgiare.net kính chúc các bạn chuẩn bị thật tốt hồ sơ du học Philippines và có một chuyến du học thật ý nghĩa!

No votes yet.
Please wait...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *