loi khuyen cho sinh vien moi ra truong

Những lời khuyên cho sinh viên ra trường không muốn thất nghiệp

Lời khuyên cho sinh viên mới ra trường luôn là những điều mà các bạn trẻ quan tâm và muốn lắng nghe bởi nó được đúc kết từ những kinh nghiệm của những người đi trước. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có những lời khuyên đúng đắn nhất nếu muốn tránh tình trạng thất nghiệp và có được một công việc tốt sau khi ra trường. Cùng xem những lời khuyên đó là gì nhé.

  1. Không nên vội vã với những thông tin tuyển dụng

Đối với các bạn sinh viên một thông tin tuyển dụng có được thực sự là một thông tin quý báu và cần nhanh chóng nắm bắt thế nhưng chúng tôi có một lời khuyên cho sinh viên mới ra trường đó chính là các bạn không nên vội vàng với bất cứ thông tin tuyển dụng nào.

loi khuyen cho sinh vien moi ra truong
Không nên vội vã với những thông tin tuyển dụng

Việc của bạn chính là xác nhận thông tin tuyển dụng đó là uy tín và còn hiệu lực hay không bởi rất nhiều thông tin tuyển dụng đã được đăng từ rất lâu. Sau đó, hãy xem kĩ yêu cầu của nhà tuyển dụng từ thông tin đó để cân nhắc với khả năng và chỉnh sửa CV của mình sao cho hợp lí nhất nhé. Tuyệt đối nên tránh trường hợp rải CV vào bất cứ thông tin tuyển dụng nào bạn nhìn thấy vì khi đó các nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ biết bạn không hề nắm kĩ yêu cầu tuyển dụng ngay từ CV bạn gửi về.

  1. Từ bỏ suy nghĩ sai lầm với một công việc mãi mãi

Bạn là một người trẻ tuổi, tuổi trẻ của bạn chính là để trải nghiệm tuyệt đối đừng có suy nghĩ chỉ muốn gắn bó mãi mãi với một công việc và một vị trí điều bạn cần làm là học hỏi càng nhiều từ công việc của mình càng tốt, khi cần thay đổi để bứt phá thì đừng bao giwof ngại ngần nhé. Chỉ có thay đổi mới giúp cho bạn biết được đâu là thứ mình thực sự cần và phù hợp với mình. Và nếu có không thành công ở vị trí trước kia thì bạn đừng chán nản hãy bắt đầu lại với một công việc khác với một quyết tâm và khí thế cao hơn nhé.

  1. Biết xây dựng mối quan hệ

Người Việt có câu: “nhất quan hệ, nhì tiền tệ” tuyệt nhiên không bao giờ sai, chính vì vậy lời khuyên cho sịnh viên mới ra trường mà chúng tôi muốn nói tiếp theo đó chính là bạn hãy cố gắng xây dựng và phát triển các mối quan hệ của mình càng nhiều càng tốt, tất nhiên ở đây là những mối quan hệ chọn lọc, bổ ích cho bạn. Nếu bạn có mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, với cấp trên, với những người cùng lĩnh vực hay bất cứ ở phương diện nào trong cuộc sống bạn chắc chắn sẽ luôn có rất nhiều sự giúp đỡ. Không ít những người có được vị trí họ muốn và đạt được thành công chính là từ những mối quan hệ họ có. Hãy cố gắng mở rộng và kết nối với mọi người nhiều hơn nhé.

loi khuyen cho sinh vien moi ra truong
Biết xây dựng mối quan hệ
  1. Tôn trọng thời gian

Trong công việc bạn nhất định phải đưa ra một số quy tắc cho mình mà một trong những điều quan trọng đó chính là việc tôn trọng thời gian. Không một ai muốn làm việc với một người luôn chậm giờ, luôn lỡ hẹn và trễ deadline cả, chính vì vậy lời khuyên cho sinh viên mới ra trường đó là hãy tôn trọng thời gian của bạn và của người khác, luôn hoàn thành công việc đúng hạn và một cách tốt nhất có thể, có như vậy bạn mới mong nhận được sự tin tưởng từ cấp trên và đồng nghiệp.

Xem thêm :

Bạn có biết du học ở đâu rẻ nhất .

Du học nước nào tốt nhất – Câu hỏi của mọi du học sinh .

Mọi điều bạn cần biết về thủ tục làm visa .

Những thông tin du học mà bạn cần biết .

  1. Biết rõ về định hướng công việc của bản thân

Đa phần các bạn sinh viên hiện nay đều rất khó để định hướng công việc của bản thân ngay từ sớm bởi họ còn quá ít kinh nghiệm để có những nhận định đúng đắn về năng lực và sự phù hợp của mình, đa số học chỉ nghĩ về những công việc có mức lương tốt và phù hợp với chuyên ngành mình học. Tuy nhiên, một công việc phù hợp với bạn còn bao gồm rất nhiều yếu tố khác như: môi trường làm việc có phù hợp? Yêu cầu công việc có phù hợp khả năng của bạn? Bạn thích một công việc như thế nào?… Có một lời khuyên cho sinh viên mới ra trường để xác định được định hướng nghề nghiệp sớm bạn hãy dành thời gian để trải nghiệm môi trường làm việc thực tế bên ngoài càng sớm càng tốt. Từ những trải nghiệm bạn sẽ biết đâu là điều bạn cần và phù hợp với bạn nhất.

loi khuyen cho sinh vien moi ra truong
Biết rõ về định hướng công việc của bản thân
  1. Chuẩn bị thật kĩ để có buổi phỏng vấn hoàn hảo

Đối với rất nhiều bạn sinh viên hiện nay, phỏng vấn là một trong những khó khăn khi nhà tuyển dụng có rất nhiều câu hỏi hóc búa khiến bạn bối rối từ đó gây mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Có một lời khuyên cho sinh viên mới ra trường đó là bạn hãy chuẩn bị thật kĩ cho buổi phỏng vấn như: chuẩn bị cho câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp trước ở nhà, tìm hiểu thật kĩ những thông tin về công ty mà bạn ứng tuyển, có tư duy phản biện đối với những câu hỏi của nhà tuyển dụng và đặc biệt hãy chuẩn bị một tâm lí thật thoải mái và tự tin, hãy coi đó như một cuộc trò chuyện với tâm thế cân bằng giữa hai bên.

Hi vọng những lời khuyên trên sẽ giúp các bạn sinh viên mới ra trường có thêm những kinh nghiệm bổ ích để tránh rơi vào tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường, có một công việc tốt và  phù hợp nhất với bạn nhé. Chúc bạn thành công!

No votes yet.
Please wait...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *