nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-di-du-hoc

Những điều bạn cần biết trước khi đi du học

Những điều cần biết trước khi đi du học luôn là một trong những quan tâm của những bạn du học sinh sắp đến học tập tại một đất nước mới. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm những chuẩn bị tốt nhất cho kì du học của mình.

  1. Tìm hiểu trường học và nơi bạn sẽ sống.

Một trong những điều cần biết trước khi đi du học đó chính là môi trường học tập và môi trường sống tại nơi bạn sẽ du học. Trước khi đi du học bạn cần tìm hiểu thật chi tiết về môi trường học tập nơi bạn theo học. Bao gồm: đội ngữ giảng viên, chất lượng đào tạo, các cơ sở đào tạo, cơ sở vật chất của trường, các chuyên ngành học, chất lượng nghiên cứu học tập,…

nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-di-du-hoc
Nên tìm hiểu trường học và nơi bạn sống trước khi đi du học giá rẻ

Cùng với đó đừng quên tìm hiểu những điều quan trọng đó là môi trường sống. Những thông tin bạn cần biết đó là văn hóa, lối sống của người dân bản địa, cũng như tìm hiểu về phòng trọ nơi bạn sẽ ở có gần trường hay không, giao thông đi lại như thế nào… những thông tin đó chắc chắn sẽ giúp bạn tránh những bỡ ngỡ khi sang đất nước xa xôi.

  1. Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ khi du học

Một trong những điều cần biết trước khi đi du học đó là cần chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ cần thiết, bạn sẽ không thể nhập cảnh hoặc đăng kí nhập học nếu không có các giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh của mình là vì mục đích học tập với chính quyền của nước bạn đến. Vì vậy, đây là những giấy tờ rất quan trọng bạn hãy nhớ chuẩn bị thật kĩ và đầy đủ nhé. Những giấy tờ cơ bản các bạn cần mang theo bao gồm:

Đầu tiên và không thể thiếu đó chính là hộ chiếu (passport) và visa nhập cảnh của nước mình muốn theo học. Ở mỗi nước thủ tục sẽ là khác nhau nên bạn có thể tìm hiểu trên mạng trước khi làm nhé.

Tiếp theo là thư mời nhập học (Offer letter), có thể kèm theo xác nhận đóng học phí cho trường (Confirmation of Enrolment/ Letter of Admission). Đó là giấy tờ chứng minh bạn đã được trường đó đồng ý cho theo học.

Quan trọng không kém là bằng tốt nghiệp và học bạ/bảng điểm để làm thủ tục nhập học khi tới trường. Tùy vào yêu cầu của mỗi trường mà các bạn cần mang bản gốc hoặc bản sao. Đây là giấy tờ chứng minh thành tích học tập của bạn trong quá khứ với trường bạn định theo học.

nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-di-du-hoc

Bạn cũng đừng quên hãy photo, công chứng những giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, giấy khám sức khỏe, hộ chiếu, giấy khai sinh.. thành nhiều bản, cũng như lưu lại các thông tin về các giấy tờ đó trên điện thoại, sổ tay hoặc máy tính phòng những trường hợp cần đến đột xuất.

Và cuối cùng đó là hãy lưu lại những thông tin về địa chỉ trường học, địa chỉ phòng trọ, số điện thoại và thông tin liên lạc tại nước ngoài của người thân, người đón để tránh trường hợp không thể liên lạc với họ khi đã tới sân bay. Đừng quên chuẩn bị tiền mặt bởi chắc chắn bạn sẽ cần dùng đến nó đấy.

  1. Chuẩn bị hành lí

Thêm một điều nữa trong những điều cần biết trước khi đi du học đó là bạn cần chuẩn bị hành lí của mình thật kĩ, ngoài các trang phục phù hợp với thời tiết, khí hậu và văn hóa của đất nước mình đến thì cũng hãy chuẩn bị các đồ cá nhân cần thiết, một chút đồ ăn quê nhà để tránh trường hợp chưa quen những món ăn lạ tại nước bạn và đặc biệt là cả đồ dùng học tập và một ít thuốc nữa nhé. Khi xếp đồ đạc bạn hãy cố gắng sắp xếp thật hợp lí để tiết kiệm không gian của vali để có thể xếp được nhiều đò nhất có thể nhé

Xem thêm: http://duhocphilippinesgiare.net/cach-san-hoc-bong-du-hoc/

Tự đi du học thì nên đi du học nước nào

  1. Chuẩn bị tâm lí

Một điều quan trọng trong những điều  bạn cần biết trước khi đi du học đó chính là việc chuẩn bị tâm lí cho mình thật tốt trước ngày lên đường.

Con đường dẫn đến tương lai không bao giờ chỉ trải hoa hồng. Có thể trong suy nghĩ của nhiều bạn việc đi du học là sẽ được sống và học tập tại một môi trường văn minh, hiện đại và tiên tiến nhưng hãy nhớ rằng đó chỉ là những cái ban đầu bạn thấy. Thực tế thì không chỉ toàn màu hồng như vậy vì chấp nhận xa nhà là bạn sẽ phải chấp nhận cuộc sống tự lập một mình thiếu vắng vòng tay che chở của bố mẹ, thiếu vắng bạn bè, và cả những ngày nhớ nhà quay quắt, những ngày ốm đau một mình.

nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-di-du-hoc
Một điều bạn nên chú ý tới đó là nên chuẩn bị tâm lý cho bản thân mình trước khi đi du học

Do đó, đi du học là bạn phải chấp nhận những khó khăn, khắc phục chúng. Có một điều mà mình tin là các bạn không bao giờ lo sợ đó chính là những người thân yêu luôn dõi theo và ửng hộ bạn. Với sự phát triển của công nghệ bạn cũng sẽ không còn phải quá lo lắng về việc nhớ nhà, khi đó bạn có thể facetime, call video về cho người thân. Sau những khó khăn chắc chắn bạn sẽ dần quen với cuộc sống tự lập, thành công nhất định sẽ chờ đón bạn ở phía trước.

Hi vọng bài viết đã đem đến cho bạn những điều cần biết trước khi đi du học để chuẩn bị cho một kì du học thật thành công. Chúc bạn thành công!

No votes yet.
Please wait...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *