nhung-nganh-de-xin-hoc-bong

Tại sao bạn nên chọn những ngành dễ xin học bổng để học?

Những ngành dễ xin học bổng luôn là quan tâm của nhiều bạn học sinh, sinh viên có ước mơ đi du học. Vậy tại sao những ngành này lại thu hút được nhiều bạn quan tâm và theo học?

  1. Những ngành dễ xin học bổng.

Trước hết, chúng ta sẽ cùng nhau tìm ra một số những ngành dễ xin học bổng tại các nước nhé

Ngành công nghệ thông tin: Đây là lình vực đang phát triển rất mạnh, công nghệ thông tin đang được áp dụng vào rất nhiều ngành khoa học khác cũng như sản xuất chính vì vậy, nhiều trường có nhiều chương trình thu hút sinh viên có tiềm năng để đào tạo

nhung-nganh-de-xin-hoc-bong
Những ngành dễ xin học bổng mà bạn nên biết

Các ngành liên quan đến lĩnh vực sáng tạo (Marketing, Truyền thông, Quảng cáo,…). Đây là những ngành đang cần rất nhiều nhân lực trên thế giới và cũng được rất nhiều trường đào tạo. Những ngành mang tính chất sáng tạo trong thời đại truyền thông số cũng thu hút sự yêu thích của rất nhiều bạn trẻ. Chính vì vậy, nhiều trường cũng đang ra sức thu hút sinh viên tiềm năng.

Nông nghiệp: Tại mọi quốc gia nông nghiệp luôn là một ngành đặc biệt quan trọng vì nó cung cấp lương thực thực phẩm cho quốc gia. Những người theo học ngành này có trình độ cao không lớn chính vì vậy có rất nhiều trường chủ động thu hút sinh viên đến ngành học này để phát triển nền nông nghiệp hiện đại.

Công tác xã hội: Những công việc giải quyết các vấn đề xã hội luôn là những ngành cần nhiều nhân lực và được chú trọng đào tạo tại nhiều quốc gia nhất là trong bối cảnh sự phát triển của xã hội đang diễn mạnh.

  1. Vì sao nhiều bạn lựa chọn những ngành dễ xin học bổng

a, Giảm chi phí du học:

Lí do đầu tiên mà chúng ta phải nhắc tới để các bạn lựa chọn những ngành dễ xin học bổng đó chính là để giảm thiểu tối đa chi phí cho việc du học.

Thật chất, có rất nhiều phương thức khác nhau để có thể giảm tổng chi phí khi du học như làm thêm, vay học phí,…tuy nhiên, học bổng lại là một trong những phương thức an toàn và hiệu quả để giúp bạn giảm chi phí.

Làm thêm là hình thức giúp bạn chi trả được một phần học phí nhưng nó không thực sự là một phương pháp tốt khi đi du học. Tại nhiều quốc gia bạn sẽ không được đi làm thêm nếu chưa sinh sống trên 6 tháng tại các quốc gia này. Và nếu bạn được đi làm thêm thì bạn cũng bị giới hạn thời gian chỉ được làm từ 20-40 tiếng/ tuần. Đi làm thêm khi bạn không phải công dân tại nước đó chắc chắn sẽ khiến bạn chịu thiệt thòi về mức lương được nhận cùng với đó là việc ảnh hưởng đến việc học. Nhưng các trường đại học ở Philippines rất tâm lý đối với du học sinh họ để cho sinh viên đi làm để trang trải cuộc sống.

Khoa học máy tính một trong những ngành bạn nên biết nếu muốn có học bổng du học hè

Vay vốn du học cũng không phải là một phương pháp nên làm vì nếu sau khi tốt nghiệp bạn không thể trả nợ và lãi thì bạn chắc chắn sẽ bị giam bằng.

Học bổng được xem như các giảm tổng chi phí hiệu quả vì bạn vẫn sẽ có đủ sức khoẻ để học tập và thực hiện các hoạt động ngoại khoá khác để tăng điểm số.

b, Các ngành học dễ xin việc và giúp bạn tự tin

Lí do tiếp theo để các bạn lựa chọn những ngành dễ xin học bổng chính là các ngành này đều là những ngành đang cần nguồn nhân lực rất lớn, đặc biệt là tại các nước đang phát triển. Các ngành học như: khoa học máy tính, truyền thông, marketing, quảng cáo, nông nghiệp, công tác xã hội…. đều là những ngành nghề hot và cần rất nhiều lao động trình độ cao, cơ hội việc làm sau này cũng sẽ lớn hơn rất nhiều. Vừa giảm được chi phí vừa có tương lai sáng lạn, chẳng có lí do gì để không lựa chọn theo học cả đúng không nào?

nhung-nganh-de-xin-hoc-bong
Nông nghiệp cũng là một ngành dễ xin học bổng để có thể du học philippines giá rẻ

Và một lí do tinh thần nữa đó là thật tự hào biết mấy khi mà bạn đi du học bằng học bổng do chính tài năng và cố gắng  của mình để dành được đúng không? Điều đó chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn, trân trọng và nỗ lực trong học tập nhiều hơn nữa.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn có thêm những thông tin về những ngành dễ xin học bổng, bạn có thể tìm hiểu chi tiết các loại học bổng tại trường mình muốn theo học và cố gắng săn được học bổng nhé. Chúc bạn thành công!

No votes yet.
Please wait...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *