thu tuc di du hoc

Những thủ tục đi du học mà bạn cần phải biết

Để đi du học thì cần những thủ tục nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều bạn đang chuẩn bị hoặc có ý định đi du học cực kỳ quan tâm. Vậy thủ tục du học là gì? Nếu đi du học thì cần những thủ tục cần thiết nào? Nếu bạn chưa rõ thì có thể tha khảo qua bài viết “những thủ tục đi du học philippines giá rẻ mà bạn cần phải biết” ở dưới đây để có thể đảm bảo được quá trình đi du học của bạn diễn ra 1 cách thuận lợi nhất.

Thủ tục để đăng ký du học

Thủ tục để đăng ký du học là gì?

Đối với những trường quốc tế như là các trường tại Philippines thì sẽ không khắt khe trong việc yêu cầu những sinh viên phải có các chứng chỉ cũng như trình độ học tập, lứa tuổi hay là những yêu cầu khác.

thu tuc di du hoc
Thủ tục để đăng ký du học và thủ tục làm visa 

Không những thế các ngôi trường ở đây còn có nhiều khóa học cũng như chương trình học phù hợp với từng trình độ của mỗi người.

Vì thế khi bạn làm thủ tục đi du học tại đây thì cực kỳ nhanh chóng cũng như đơn giản, dễ dàng và thuận tiện. Bạn chỉ cần đưa ra những thông tin đầy đủ về chính mình cũng như nộp lệ phí đăng ký học là bạn đã hoàn thành được thủ tục đăng ký du học cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả mà lại không bị mất nhiều thời gian.

Họ chiếu đi quốc tế của bạn phải từ 6 tháng trở lên

Đây là một trong những điều kiện cần và đủ và bắt buộc phải tuân theo nếu như bạn có nhu cầu đi quốc tế nói chung và du học nối riêng. Đặc biệt đối với những bạn mới 15 tuổi thì cần lưu ý những thông tin sau đây:

  • Cần phải đi cùng người giám hộ cũng như người giám hộ đó cần phải đem đủ giấy tờ sổ hộ khẩu thì mới có thể xuất cảnh được.
  • Nếu trong trường hợp người giám hộ không đi được thì cần phải có các giấy từ xác nhận danh tính cũng như sổ hộ khẩu và các giấy tờ liên quan thì mới được xuất cảnh. Đặc biệt trong trường hợp này thì chi phí nhập cảnh đối với các bạn từ 15 tuổi thì sẽ đắt rất nhiều so với những người đủ tuổi hoặc đi cùng giám hộ.

Theo ước tính thì có hơn 150 nước và trong đó có Việt Nam đã được miễn visa đến một số nước trong đó có Philippiness trong trường hợp đi du học hoặc đi chơi trong khoảng thời gian là 30 ngày, và bạn cần phải cung cấp được những thông tin như là thời gian cụ thể mà bạn đi cũng như đặt vé máy bay khứ hồi hoặc cũng có thể là đến nước thứ 3 nào đó trong khu vực hoặc trên thế giới.

thu tuc di du hoc
Họ chiếu đi quốc tế của bạn phải từ 6 tháng trở lên và cách săn học bổng du học 

Đặc biệt hơn đó là nếu như bạn đi ra nước ngoài mà để du học từ 30 ngày trở lên thì bạn có thể xin gia hạn lại visa ở cục quản lý nhập cảnh tại đất nước đó nơi khu vực mà bạn đang ở. Đất nước philippines luôn tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho những bạn đang tham gia học tập tại đất nước này. Vậy thụ tục xin visa tại đất nước này như thế nào?

Thủ tục xin visa tại philippiness

Đại đa số các học sinh – sinh viên đều lựa chọn học các chương trình du học ngắn hạn với những thông tin du học philippiens tại đây cho nên việc chúng tôi khuyến khích bạn nên lựa chọn sử dụng hộ chiếu du lịch những tránh những phiền hà không đáng có về visa. Theo quy định thì các bạn sẽ được làm visa miễn phí trong vòng 30 ngày, nếu như bạn tham gia chương trình du học theo kiểu trao đổi sinh viên thì bạn không cần phải làm thủ tục du học quá rắc rối, còn nếu như bạn tham gia quá 30 ngày thì bạn nên xin tiếp visa để có thể hợp pháp hóa tại đất nước này.

thu tuc di du hoc
Đặc biệt hơn đó là nếu như bạn đi ra nước ngoài mà để du học từ 30 ngày trở lên

Bên cạnh đó, nếu bạn theo học tại đất nước này thì bạn cũng phải được SSP – Đây là giấy phép học tập đặc biệt , I-Card – Được cấp bởi sở di chu và chỉ có sinh viên học trên 4 tuần thì mới được cấp loại giấy này.

Tuy nhiên có 1 điều may mắn cũng như tiện lợi tại đây đó là ngôi trường mà bạn theo học sẽ làm các giấy tờ cũng như thủ tục cần thiết thay cho bạn từ A đến Z.

Trên đây là những thông tin về thủ tục đi du học, hỵ vọng thông qua bài viết này thì bạn có thể biết được những thông tin cần thiết để có thể rút bớt thời gian và làm được thủ tục du học nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

No votes yet.
Please wait...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *