so sanh chi phi du hoc cac nuoc

Hãy cùng chúng tôi so sánh chi phí du học các nước!

Bạn đang núng nấu và có ý định muốn ra nước ngoài để học tập nhưng lại còn băn khoăn nhiều không biết phải chọn nước nào cho phù hợp, cũng không biết chi phí ra sao. Vậy thì đừng quá lo lắng! Hãy cùng tham khảo bài so sánh chi phí du học các nước hy vọng rằng sẽ giúp được bạn chút ít trong việc tìm kiếm thông tin so sánh chi phí giữa các nước để có thể chọn lựa cho mình một quốc gia có nền giáo dục tuyệt vời để phát triển!

Nếu  chọn chi phí rẻ- hãy đến với Philippine xinh đẹp!

Là một quốc đảo thuộc khu vực Đông Nam Á và cách việt nam không quá xa, xinh đẹp và tuyệt vời bởi sự kì vĩ mà thiên nhiên ban tặng. Nhiều người chọn đây là điểm đến du lịch, cũng như học  tập và sinh sống. Những năm gần đây, việc lựa chọn Philippine  làm nơi học tập của giới trẻ Việt Nam ngày càng nở rộ. Bởi đất nước xinh đẹp này vô cùng thân thiện cũng như không quá đắt đỏ như các quốc gia phương Tây khác. Tuy nhiên, khi chọn lựa Philippine bạn vẫn được học tập trong một môi trường tuyệt vời khi người dân chủ yếu giao tiếp bằng tiếng Anh cũng như là một nền giáo dục tuyệt vời! Chi phí toàn bộ việc ăn ở, sinh hoạt và học tập ở đây là khoảng 1700 USD/ tháng tức là khoảng 35 triệu đồng Việt Nam. Nếu bạn chọn lựa nơi đây là nơi để học tập và nâng cao khả năng tiếng Anh của mình, đồng thời bạn cũng phải quan tâm đến chi phí sinh sống tại đây thì chắc chắn lựa chọn này là đúng. Bởi chi phí sinh hoạt ở đây khá khá tương đương với Việt Nam. Và việc học tập được dạy theo cách 1 thầy- 1 trò nên việc truyền đạt kiến thức cho bạn là vô cùng dễ dàng bạn hoàn toàn có thể có thời gian trao đổi trực tiếp với giáo viên!

so sanh chi phi du hoc cac nuoc
Thủ tục xin visa du học Philippines

Chọn  Mỹ, Úc hoặc Pháp nếu bạn có một nguồn vốn lớn!

Các nước phương Tây cũng được nhiều bạn trẻ Việt Nam chọn lựa làm nơi đến để học tập. Tuy nhiên, những quốc gia này đòi hỏi bạn cần phải có một số tiền khá lớn để có thể theo học tại đây. Chỉ nói ví dụ bằng việc du học tại Úc nhé! Bạn sẽ phải đóng học phí ở mức 21000 AUD đến khoảng 31000 AUD ( Đô la Úc) trên một năm với mức là Cao đẳng. Tương đương với 360 triệu đồng đến khoảng 520 triệu đồng tiền Việt Nam.  Điều này còn tuỳ thuộc vào bạn lựa chọn cấp bậc học ra sao sẽ có mức học phí tương ứng. Không những thế, tiền sinh hoạt , nhà ở, ăn uống đi lại ở Úc cũng khá cao và đắt đỏ. Lấy ví dụ ở thành phố Sydney sẽ vào khoảng 1000 AUD – 1200 AUD/ tháng . Tương đương với khoảng 20 triệu tiền Việt cho nhà ở một tháng ở thành phố này! Ngoài ra, sẽ còn các khoản phí khác ví dụ như bảo hiểm hằng năm hoặc các chi phí phát sinh gia hạn visa, khám sức khoẻ … Mặc dù không thể phủ nhận rằng, nền giáo dục ở Úc là vô cùng tuyệt vời! Nhưng ngược lại, bạn sẽ phải có một nền tảng kiến thức vững chắc để có thể lĩnh hội tiếp thu các kiến thức khi đến đây học tập. Đồng thời, cũng phải chi trả một khoản tiền khá đắt đỏ cho việc ăn ở và học tập. Như vậy, có thể hiểu đơn giản rằng, du học Úc không dành cho những người có thu nhập trung bình hoặc thấp!

so sanh chi phi du hoc cac nuoc
Chọn Mỹ, Úc hoặc Pháp nếu bạn có một nguồn vốn lớn hoặc bạn muốn săn học bổng

Sẽ không thể có một so sánh nào chính xác về việc du học ở đâu rẻ và chất lượng, hay là việc so sánh chi phí du học các nước bởi vì việc chọn lựa này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố ví dụ như là trình độ học vấn của bạn sẵn có, trình độ tiếng Anh, cấp độ bạn muốn học tập hay là số tiền mà bạn có để đi du học! Phép so sánh trường đại học nào học phí rẻ nhất ở phía trên chỉ cho chúng ta thấy được chi phí học tập và sinh hoạt ở hai quốc gia là Philippine và Úc mang tính chất trực quan và tham khảo là chính. Có lẽ nó sẽ không chính xác hoàn toàn nhưng qua đó, chúng ta có thể thấy được phần nào sự khác biệt. Có thể các quốc gia phương Tây sẽ có một nền giáo dục tuyệt vời hơn nhưng ai biết được! Không ai biết được rằng ở đâu hơn bởi điều đó còn phụ thuộc nhiều vào thái độ học tập của bản thân du học sinh. Nếu bạn đầu tư một số tiền lớn cho việc du học thì nên chọn các quốc gia phương Tây để có thể thử sức của mình cũng như là việc chọn lựa một nơi tuyệt vời để phát triển bản thân. Nhưng cũng đừng quá vội quyết định khi mà các lựa chọn quốc gia Đông Nam Á như Philippine hay Hàn Quốc cũng là những lựa chọn tuyệt vời không thua kém phương Tây! Sao cứ phải đi xa xôi trong khi gần mình cũng có! Hãy chọn lựa một cách sáng suốt nhất có thểm để có được những nơi mà bạn cảm thấy an tâm học tập và rèn luyện. Tương lai của bạn, nằm trong tay bạn! Nên hãy cân nhắc trước khi quyết định để có được sự lựa chọn tốt nhất. Chúc bạn thành công với con đường mình chọn lựa!

No votes yet.
Please wait...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *