hoc tieng anh qua anh

So sánh giữa đất nước philippines và singapore

So sánh giữa đất nước philippines và singapore có gì thú vị và đặc biệt. Nếu bạn đang có nhu cầu đi du học philippines giá rẻ hoặc đơn giản là đi du học nhưng lại phân vân giữa 2 nước Philippines và singapore không biết là nên đi nước nào. Vậy để bạn có thể dễ dàng lựa chọn hơn thì hãy cùng chúng tôi so sánh giữa đất nước philippines và singapore ở dưới đây để có thể lựa chọn được cho mình 1 điểm đến phù hợp nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Những bí mật về đất nước philippines

Đất nước này được coi là một quần đảo cực kỳ là rộng lớn với diện tích khoảng 300000 km2 và trải đều tới 7107 đảo nhỏ trong vùng lãnh thổ. Nhờ vậy mà đất nước này sở hữu 1 bờ biển dài tới 36289 km và đặc biệt hơn giúp cho đất nước này vươn lên vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng những quốc gia có đường bờ biển dài nhất thể giới.

hoc tieng anh qua anh
Văn hoá tại đất nước này có rất nhiều điều thú vị vật ta nên đi du học nước nào

Phong cách treo lá cờ tổ quốc của đất nước này cũng nói lên được tình hình chính trị mà nước này hiện tại đang như thế nào. Nếu ví dụ như bạn thấy đất nước này đang treo cờ theo hướng vạch đỏ thì có nghĩa là đất nước đang trong giai đoạn chiến tranh, nhưng nếu treo cờ bình thường vạch màu xanh sẽ được đưa lên trên thì có nghĩa là đất nước đang ở trong thời bình – Qủa là thú vị phải không nào có treo cờ thôi mà cũng biết được tình hình chính trị của quốc gia.

Đây là 1 trong những đất nước sở hữu nhiều núi lựa nhất tại thế giới: Theo tìm hiểu thì chỉ riêng 1 tỉnh Camiguin đã có tới 7 ngọn núi lửa. Tuy nó đã ngừng hoạt động đã lâu nhưng đây cũng là một đất nước có khả năng trào núi lửa là tương đối cao.

Trung tâm thương đại: Theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người dân ở đất nước này đang có xu hướng bị nghiện đến các trung tâm thương mại. Theo kết quả tổng hợp thì trên thế giới có 10 trung tâm thương mại lớn thì đất nước này 1 mình đã cân 3 đó chính là trung tâm thương mại SM Megamall, SM North Edsa và SM Mall of Asia.

Người dân ở đây cực kỳ thích nhắn tin: Đã nghiện đi trung tâm thương mại lại còn nghiện nhắn tin điện thoại đây quá là 1 đất nước thú vị. Theo thống kê thì năm 2009 đã có tới 1.39 tỷ tin nhắn gửi đi mỗi ngày tại đất nước này – Thậm chí đất nước này có thời còn được mệnh danh là thủ đô nhắn tin của thế giới.

hoc tieng anh qua anh
Philippines đất nước có hàng trăm ngôn ngữ giao tiếp mỗi ngày

Philippines đất nước có hàng trăm ngôn ngữ giao tiếp mỗi ngày: Có tới gần 180 ngôn ngữ đã được nói tại đây, nhưng đa số người dân ở đây đều chọn tiếng anh làm ngôn ngữ chính cảu mình, theo ước tính thì có hơn 52 triệu người nói tiếng anh tại đất nước này  -Nếu bạn có ý định đi du lịch hoặc học ở nơi đây thì quả là 1 trải nghiệm cực kỳ thú vị.

Tại sao lại có tên Philippines: đơn giản vì đây là tên của vua Philip đệ Nhị của Tây Ban Nha sau khi nơi này bị chiếm lĩnh bởi quân Tây Ban Nha vào năm 1543.

Nếu như bạn vẫn đang phân vân không biết nên lựa chọn nước nào để đặt chân đến thì chúng ta hãy cùng tiếp tục so sánh giữa đất nước philippines và singapore ở phần tiếp theo nhé.

Xem thêm:

Mọi điều bạn cần biết về thủ tục làm visa .

Chia sẻ cho bạn kinh nghiệm du học philippines .

Singapore đất nước của sự trải nghiệm

Singapore đất nước với diện tích là 618km2 với dân số là 4163700 người, cùng với ngôn ngữ chính được sử dụng nhiều ở đất nước này đó chính là tiếng hoa, Mã lai, Ấn độ cùng với đó là tiếng anh.

hoc tieng anh qua anh
Đất nước này được coi là một quần đảo cực kỳ là rộng lớn

Văn hoá tại đất nước này có rất nhiều điều thú vị mà có thể bạn chưa được trải nghiệm bao giờ như là đất nước có nhiều lễ hội cũng như kết hợp nhiều tết tại các quốc gia khác như như là trung quốc, mã lai hay là ấn độ – Lễ hội nổi tiếng nhất tại đất nước này đó là Chingay Parade hay còn được gọi là lễ hội đường phố Chingay được tổ chức hằng năm tại đất nước này để người dân có dịp được thể hiện cũng như cũng cố lại được nền văn hoá đa sắc tộc của dân tộc mình. Và lễ hội nổi tiếng không kém đó là lễ hội màu sắc Thaipusam được tổ chức theo định kỳ và thường xuyên nhằm tỏ lòng tôn kính đối với vị thần người Hindu đó là chúa tể Murugan.

Trên đây là sự so sánh giữa đất nước philippines và singapore theo quan điểm cá nhân cũng như sự trải nghiệm của tôi qua từng đất nước mà tôi đã đi, hy vọng bạn có thể lựa chọn được cho mình 1 điểm đến để bạn có thể tự mình trải nghiệm 1 cách rõ ràng và cụ thể nhất.

No votes yet.
Please wait...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *