Giải đáp vấn đề thủ tục làm visa đi du học Philippines

Xu hướng du học tiếng anh ở philippin đang ngày càng trở thành xu thế của rất nhiều bạn trẻ. Nhưng mỗi quốc gia sẽ có những điều kiện nhập cảnh khác nhau. Vì thủ tục làm visa là yếu tố quan trọng với những du học sinh đi du học. Mỗi quốc gia sẽ có những chính sách khác nhau để cấp thủ tục làm visa riêng. Đối với một số quốc gia như Anh, Mỹ, Canada, Úc..chính sách cấp visa rất khó không chỉ đối với du học sinh Việt Nam mà còn với nhiều quốc gia khác.Do đó việc đạt trình độ cao tiếng anh là tiêu chí rất quan trọng để bạn có thể xin thủ tục làm visa du học ở những quốc gia này.

Và philippines là quốc gia được biết đến với tiếng anh là ngôn ngữ thứ 2 và được đánh giá là nói tiếng anh chuẩn như người bản xứ, chính vì vậy rất nhiều bạn đã chọn các nâng cao trình độ tiếng anh của mình bằng cách du học philippines. Vậy việc xin visa đi philippines có khó không? Bài viết này hãy cùng mình giải đáp vấn đề thủ tục làm visa đi du học philippines nhé.

thu-tuc-xin-visa-du-hoc-philippines
Thủ tục xin visa du học Philippines giá rẻ

Hộ chiếu là gì? Visa là gì ?

Nhiều bạn sẽ thắc mắc về sự khác nhau giữa hộ chiếu và visa. Hộ chiếu là giấy tờ được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của một quốc gia cấp cho công dân của quốc gia đó . Visa là chứng nhận do chính phủ nước mà bạn muốn nhập cảnh hay lưu trú trong thời gian nhất định cấp. Thường thì visa được cấp bằng cách đóng vào hộ chiếu.

Các nước không cần visa?

Để nhập cảnh một quốc gia hộ chiếu và visa là 2 giấy tờ quan trọng. Nhưng Việt Nam đã kí được hiệp định song phương với 78 nước có thể miễn visa. Tuy nhiên nó chỉ có hiệu lực với các loại hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu phổ thông nhưng người đó phải làm trong cơ quan ngoại giao, cơ quan lãnh sự , tổ chức quốc tế.

Dựa trên số quốc gia hay vùng lãnh thổ mà công dẫn của mỗi quốc gia sẽ được miễn visa khi nhập cảnh. Đó là sức mạnh của hộ chiếu của quốc gia đó. Thường thì một số quốc gia như Mỹ, Đức, Thủy Điển, Anh thường là những quốc gia có hộ chiếu mạnh nhất.

Tuy nhiên vẫn có một số quốc gia miễn visa cho các du khách Việt Nam dùng hộ chiếu phổ thông.

thu-tuc-lam-visa
Thủ tục xin visa philippines.

Xem thêm:

http://duhocphilippinesgiare.net/nen-di-du-hoc-nuoc-nao/

Bạn đã biết cách săn học bổng du học thành công

Một số quốc gia miễn visa:

+ Thái lan : Với người có hộ chiếu phổ thông, miễn visa  1 tháng.

+ Lào: Với người có hộ chiếu phổ thông, miễn visa trong 1 tháng. Nếu bạn muốn ở hơn 1 tháng thì nên xin visa trước. Bạn chỉ có thể gia hạn tối đa 2 lần và mỗi lần 30 ngày.

+ Singapore : Với người có hộ chiếu phổ thông, miễn visa trong 1 tháng, có vé khứ hồi hoặc vé đi nước khác, có đủ tài chính chi trả trong thời gian tạm trú.

+ Campuchia : Với người có hộ chiếu phổ thông, miễn visa  1 tháng.

+Philippines : Với người có hộ chiếu phổ thông, miễn visa  1 tháng. Hộ chiếu phổ thông còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé khứ hồi, hoặc vé đi tiếp nước khác.

+ Myanmar : Với người có hộ chiếu phổ thông, miễn visa  không quá 14 ngày. Hộ chiếu phổ thông còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng.

+ Brunei: Với người có hộ chiếu phổ thông, miễn visa  không quá 14 ngày.

+ Indonesia : Với người có hộ chiếu phổ thông, miễn visa  1 tháng.

+ Malaysia : Với người có hộ chiếu phổ thông, miễn visa  1 tháng.

+ Panama : Công dân Việt Nam du lịch tại Panama được miễn visa.

+ Ecuador: Với người có hộ chiếu phổ thông, miễn visa  3 tháng cho du khách Việt Nam.

+ Kyrgyzstan: Miễn visa cho người mang cả 3 loại hộ chiếu.

+ Haiti: Với người có hộ chiếu phổ thông, miễn visa  3 tháng cho du khách Việt Nam.

+ Quần đảo Turks và Caicos : đây là lãnh thổ thuộc vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Với người có hộ chiếu phổ thông, miễn visa  1 tháng, được gia hạn thêm 1 lần, và có vé máy bay khứ hồi.

+ Saint Vincent and the Grenadineschỉ cần hộ chiếu của bạn có hiệu lực, vé máy bay khứ hồi và tài chính đủ để chi trả trong những ngày lưu trú thì bạn hoàn toàn được miễn visa.

thủ tục làm visa du học philippines
Visa du học Philippines

Tại sao phải xin thủ tục làm visa  ?

Bất kì một công dân của một quốc gia nào muốn lưu trú tại nước ngoài đều phải được sự chấp thuận của chính phủ quốc gia đó. Visa là giấy phép cho phép công dân của một nước được phép lưu trú tại một quốc gia khác trong thời gian nhất định. Bởi vậy bạn cần nắm rõ thủ tục làm visa nơi mà mình muốn lưu trú, muốn đặt chân tới.

Thủ tục làm visa khi đi du học hè philippines

Nhiều bạn khá thắc mắc việc đi philippines có cần visa không ? Như ở mục trên philippines là quốc gia miễn phí visa 29 ngày đầu cho khách du lịch. Chính vì vậy du học sinh thường không cần thủ tục làm visa ở Việt Nam trước khi đi.

Khóa học ngắn hạn, thủ tục xin visa Philippines

Học viên chỉ cần hộ chiếu, thư mời, vé máy bay khứ hồi là được nhập cảnh. Khi quá 29 ngày bạn có thể xin thủ tục làm visa ở Việt Nam hoặc các trường bên Philippines sẽ gia hạn cho du học sinh và thủ tục vô cùng đơn giản, nhà trường sẽ thay mặt học viên làm và mỗi lần gia hạn kéo dài 1 tháng, cứ hết một tháng lại phải gia hạn tiếp nếu bạn muốn tiếp tục ở lại. Lệ phí gia hạn visa thay đổi sau mỗi lần làm thủ tục. Tùy từng trường mà sẽ có những mức phí gia hạn visa khác nhau.

Đơn vị: Peso ( 1000 VNĐ = 2,15 Peso ).

Lần đầu gia hạn tại Philippines khoảng 3,630 peso tương đương 1 triệu 684 VNĐ. Chi phí tại Việt Nam khoảng 600 VNĐ.

Nếu các bạn đã có lộ trình du học dài hạn thì nên xin thủ tục làm visa tại đại sứ quán philippines tại việt nam.

Khoá học dài hạn, thủ tục xin Visa tại Việt Nam

Để xin visa du học Philippines bạn cần:

  • Gọi điện đến Đại sứ quán Philippines xin lịch hẹn.
  • Chuẩn bị những giấy tờ sau :
  1. 02 hình 4×6 cm ( nền trắng, chụp trước không quá 6 tháng).
  2. Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng, có ít nhất 3 tráng trống để dán Visa.
  3. Bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
  4. Lý lịch cá nhân có dán ảnh, công chứng không quá 6 tháng.
  5. Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư.
  6. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
  7. Mẫu đơn khai xin visa đi philippines. Bạn có thể đến đại sứ quán sẽ có sẵn mẫu đơn. Dán ảnh 4×6 vào góc trái vào mẫu đơn.
  8. Giấy thông báo nhập học của trường.
  9. Giấy tờ chứng minh tài chính.
  10. Bản sao giấy khám sức khỏe ( 3 bản).
  • Lệ phí xin Visa Philippines: tùy thuộc thời gian lưu trú của bạn ( 3 tháng – 5 năm ) và thời gian yêu cầu có Visa, giao động từ 25 – 155 USD .
  • Đến Đại sứ quán Lãnh sứ quán Philippines theo lịch hẹn.

    thu-tuc-xin-visa-kha-de-dang
    Thủ tục xin visa khá dễ dàng

Thời gian cấp visa: 5 ngày kể từ ngày nộp đơn, hoặc nhiều hơn tùy trường hợp cấp visa ( Không tính thứ 7, chủ nhật ).

Lưu ý: Bạn chỉ cần nộp hồ sơ xin Visa từ 3 đến 4 tuần trước khi lên đường sang philippines nhập học.

Địa chỉ nộp hồ sơ:

  • Hà Nội

Đại sứ quán Philippines.

Địa chỉ: 27-B Đường Trần Hưng Đạo, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 04 43943 7873.

  • Hồ Chí Minh

Lãnh sự quán Philippines.

Địa chỉ: 40/5 Phạm Viết Chánh, P19, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

ĐT: 08 3518 0045

Sau khi điền xong sẽ nhận được phiếu hẹn.

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để bạn có thể hình dung rõ hơn về những việc cần biết về thủ tục làm visa du học philippines của bạn. Chúc bạn thành công.