thu-tuc-xin-visa-du-hoc-philippines

Thủ tục xin Visa du học Philippines

Thủ tục xin Visa du học Philippines đang là câu hỏi được đông đảo học sinh, sinh viên Việt Nam quan tâm. Xuất phát từ môi trường học tập tiếng Anh chất lượng, chi phí du học hợp lý và hầu hết các học viên sang Philippines đều hoàn thành xuất sắc mục tiêu học tập của mình.

Tuy nhiên, nhiều bạn lại không biết cách làm thủ tục, giấy tờ hồ sơ Visa khiến cho hành trình du học khó khăn và mất nhiều thời gian. Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ giúp bạn cung cấp thông tin về cách làm các giấy tờ, thủ tục xin Visa du học Philippines trong bài viết dưới đây.

Visa du học Philippines
Thủ tục xin visa du học Philippines

Vậy Visa là gì?

Để nắm được thủ tục xin Visa du học Philippines, chúng ta hãy cùng tìm hiểu hộ chiếu và Visa là gì? Có một số bạn vẫn còn nhầm lẫn hai khái niệm này với nhau vì cả hai loại tài liệu này luôn được kèm và đều sử dụng với mục đích nhập cảnh, xuất cảnh và lưu trú ở nước ngoài.

Hộ chiếu là giấy tờ được Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của quốc gia mà người được cấp là công dân. Còn Visa là loại giấy tờ do quốc gia hoặc vùng lãnh thổ khác nơi người xin cấp không phải là công dân cấp với mục đích nhập cảnh và lưu trú trong khoảng thời gian nhất định.

Xem thêm:

Vấn đề visa tại Philippines

Thủ tục xin Visa du học Philippines có thể nói là đơn giản nhất bởi quốc gia này miễn Visa 29 ngày đầu cho các du khách Việt Nam sau khi nhập cảnh. Cho nên các học viên khi đi du học tại Philippines thường không cần xin visa  ở Việt Nam trước khi lên đường. Học viên học trên 29 ngày, các trường học tại Philippines sẽ hỗ trợ học viên gia hạn Visa từng tháng.

Tùy theo từng trường và khu vực mà mức phí cho thủ tục xin Visa du học Philippines có khác nhau, nhưng sự chênh lệch này không đáng kể. Đối với những du học sinh Việt Nam lưu trú tại các thành phố như Baguio, Cebu…, thì hồ sơ xin gia hạn Visa tại Philippines phải nộp kèm Giấy khám sức khỏe.

Nhà trường sẽ hỗ trợ và hướng dẫn các học viên cách thức khám sức khỏe tại các bệnh viện, tuy nhiên việc này cũng tiêu tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian và chi phí, chúng tôi khuyến khích các bạn nên làm thủ tục xin Visa du học Philippines tại Việt Nam.

chi phí du học sau khi đến Philippines

Tiết kiệm chi phí:

 • Học viên có thời gian du học dưới 59 ngày:

Chi phí gia hạn Visa lần đầu tại Philippines khoảng 1,650,000 VND. Trong khi thủ tục xin Visa du học Philippines tại Việt Nam chỉ mất 690,000 VND. Ngoài ra bạn không cần phải đóng tiền khám sức khỏe tại Philippines (chi phí khoảng 650,000 VND).

 • Học viên có thời gian du học trên 59 ngày:

Các bạn ở trên 59 ngày vẫn phải tham gia khám sức khỏe ở Philippines để gia hạn visa cho các lần sau. Tuy nhiên, các bạn có thể sẽ tiết kiệm được hơn 1 triệu đồng nếu xin Visa 59 ngày trước tại Việt Nam.

Tiết kiệm thời gian:

Muốn lấy giấy chứng nhận sức khỏe tại các bệnh viện ở Philippines phải đến vào giờ hành chính các ngày trong tuần. Do đó, các học viên bị mất một đến hai buổi học tại trường. Vì vậy nếu có thể, hãy thực hiện thủ tục xin Visa du học tại Philippines ở Việt Nam.

Hồ sơ Visa du học Philippines cho người Việt Nam gồm có:

 • Thư mời nhập học
 • Hộ chiếu (bản gốc, thời hạn có ít nhất 6 tháng)
 • 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 6 tháng)
 • Vé máy bay khứ hồi
 • Tờ Khai (Lấy mẫu và khai tại Đại Sứ Quán Philippines)

Phí làm thủ tục xin Visa du học Philippines là 690.000 VNĐ, bạn có thể lấy Visa sau 7 ngày nộp hồ sơ. Nếu các bạn cần xin Visa gấp thì phí là 1.000.000 đồng và được lấy Visa sau 3 ngày nộp hồ sơ.

Với ưu điểm là hồ sơ đơn giản, thời gian cấp Visa nhanh chóng, nên du học tiếng Anh tại Philippines là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của học sinh, sinh viên Việt Nam.

Những lưu ý khi đi xin visa du học tại Philippines

 • Phải đặt lịch hẹn trước với đại sứ quán qua email, chỉ đến khi có xác nhận
 • Đi xin visa trong giờ hành chính
 • Mang theo bút viết, keo dán
  Thời hạn tối đa của visa là 59 ngày. Nếu hết hạn thì trường nơi bạn theo học sẽ hỗ trợ gia hạn cho bạn.
No votes yet.
Please wait...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *