truong dai hoc nao hoc phi re nhat

Câu trả lời cho câu hỏi trường đại học nào học phí rẻ nhất?

Du học đã là việc mà không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta như ngày xưa nữa. Vì hiện nay, khi mà kinh tế ngày càng lớn mạnh thì việc chọn lựa các quốc gia trên thế giới để sinh sống nói chung và học tập nói riêng là điều mà ai cũng mong muốn và cố gắng thực hiện. Tuy nhiên, việc chọn lựa một trường đại học nào học phí rẻ nhất lại được khá nhiều người quan tâm đến. Học phí rẻ, không có nghĩa với việc chất lượng giáo dục kém. Mà học phí rẻ là rẻ so với các quốc gia phát triển và rẻ về các khoản tiền để phục vụ nhu cầu sống!

Nên đi du học nước nào rẻ?- Câu hỏi khó có đáp án!

Việt Nam chúng ta là một quốc gia có nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ. Thế nhưng, không phải ai cũng có một nguồn vốn lớn đầu tư cho việc đi du học ở một quốc gia nào. Vì vậy, việc tìm đến các trường đại học nào chi phí rẻ nhất để học tập  lại được nhiều người lựa chọn, và tìm kiếm. Nếu nói về việc đi du học thôi thì có thể có vô vàn sự lựa chọn, tuy nhiên, có nhiều trường đại học ở các quốc gia phát triển có mức học phí vô cùng cao mà có thể nói rằng ít người có thể đáp ứng được chứ không nói riêng gì một quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Không thể phủ nhận một điều rằng Việt Nam cũng có nhiều gia đình mạnh mẽ về kinh tế nên sẽ chọn các trường nổi tiếng trên thế giới cho con mình học tập. Vậy những gia đình có thu nhập khá thì sao? Chẳng hạn như du học Philippine đang được giới trẻ Việt tham gia khá mạnh mẽ.  Bởi lẽ quốc gia này có mức học phí khá thấp, cũng như việc ăn ở sinh hoạt khá tương đương Việt Nam mà chất lượng giáo dục lại không hề thua kém các quốc gia phương Tây khác!

truong dai hoc nao hoc phi re nhat
Nên đi du học nước nào rẻ

Tìm kiếm một trường đại học có học phí rẻ nói khó không khó, nhưng dễ cũng không dễ!

Tại sao vấn đề lại như thế? Hãy cùng tìm hiểu một vài trường đại học xem mức học phí như thế nào đối với cấp độ đại học nhé!  Ví dụ như trường đại học James Cook Brisbane ở Úc có mức học phí khoảng 21000 AUD/năm cho cấp độ đại học. Tương đương với khoảng 350 triệu tiền Việt cho một năm học và tính ra khoảng 30 triệu đồng cho một tháng chưa kể các khoản nhà ở và ăn uống! Đó là một trường đại học ở phương Tây.

Xem thêm : Câu hỏi đi Philippin có cần visa hay không ?

Ví dụ khác cho một  trường đại học có tên Cheju national University tại Hàn Quốc có mức học phí trung bình là khoảng gần 4 triệu Won / năm. Như vậy sẽ vào khoảng 80 triệu đồng Việt Nam/ năm và tính ra sẽ khoảng  10 triệu đồng cho một tháng chưa tính tiền ăn ở và sinh hoạt phí. Kể cả nếu có cộng thêm phí sinh hoạt thì cũng tối đa có thể là 20 triệu đồng cho một tháng học tập tại trường đại học này! Từ ví dụ đơn giản này, chúng ta có thể thấy rõ sự khác biệt. Tuy nhiên, các trường đại học nêu trên và các mức phí nói trên có thể chưa được chuẩn xác hoàn toàn và chỉ mang tính chất so sánh tham khảo. Vì theo nguồn trên Internet, đây là trường đại học có học phí lọt top các trường có học phí thấp nhất ở Úc và Hàn Quốc. Từ đó, không thể nói rằng nền giáo dục tại Hàn Quốc là không cao được! Nhiều bạn trẻ Việt chọn Hàn là quốc gia để học tập và phát triển cũng bởi vì học phí cũng như các chi phí cho mức sống ở đây tương đối thấp. Có thể nói rằng để tìm một trường đại học nào học phí rẻ nhất thì đây chính là một lựa chọn!

truong dai hoc nao hoc phi re nhat
Tìm kiếm một trường đại học có học bổng toàn phần

Ở một số quốc gia khác như Philippine, học phí cho một khoá học tiếng anh cùng toàn bộ các chi phí khác là khoảng 1500 USD tương đương khoảng 30 triệu đồng để có một tháng học tiếng Anh tại quốc gia này. Từ đó có thể suy ra rằng nơi đây cũng sẽ có mức học phí tương đương đối với các trường đại học khác! Như vậy, có thể nói rằng không khó để có thể tìm kiếm được học phí du học Philippines. Nhưng cũng thực không dễ dàng gì vì chúng ta thường chủ yếu là phụ thuộc vào các trung tâm du học để biết được các thông tin của trường đại học. Nhưng với thời kì bùng bổ về thông tin như hiện nay thì việc làm chủ thông tin là điều vô cùng dễ dàng. Bạn có thể tìm kiếm thông tin ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Chọn một trường đại học có học phí trẻ nhất không chỉ cho bạn một sự tự tin về kinh tế của bản thân, mà còn giúp bạn giảm được khá nhiều áp lực trong thời gian học tập về vấn đề học phí cũng như các khoản phí phát sinh. Chính vì thế, hãy là một du học sinh sáng suốt nhất, để có thể chọn lựa cho mình một trường đại học tuyệt vời với mức học phí ưu đãi nhất để có được những khoảng thời gian học tập tuyệt vời nhất mà không bị vấn đề tiền bạc gây áp lực!

No votes yet.
Please wait...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *