xin-hoc-bong-du-hoc-philippines

Xin học bổng du học Philippines như thế nào cho hiệu quả?

Xin học bổng du học Philippines không phải là một trào lưu mới của giới trẻ Việt nữa, bởi Philippines là quốc gia thu hút rất nhiều du học sinh Việt Nam. Vậy xin học bổng du học Philippines trường nào tốt?

  1. Thời gian có nhiều học bổng

Để xin học bổng du học Philippines dễ dàng hơn trước hết bạn nên xác định được thời gian có nhiều học bổng giá trị trong năm.

Hầu hết các học bổng của các trường tại Philippines cung cấp nhiều học bổng bán học phần. Thời gian cho học bổng còn phụ thuộc nhiều vào thời gian học, thông thường vào các tháng 4 đến tháng 7 là thời gian không nhiều học bổng giá trị, từ tháng 9-12 sẽ là thời gian có nhiều học bổng giá trị nhất.

xin-hoc-bong-du-hoc-philippines
Bạn đã biết xin học bổng du học Philippines

Philippines là đất nước có hơn 90% dân số theo đạo thiên chúa, người ta chuẩn bị cho giáng sinh và năm mới trước đó khá nhiều thời gian. Trong không khí nhộn nhịp đó có rất nhiều trường anh ngữ tại Philippines tung ra những học bổng cực kì hấp dẫn cho sinh viên. Và điểm đặc biệt nữa đó là giá trị học bổng kéo dài sang tận năm sau cho nên bạn có thể để sang năm mới học vẫn không sao.

Như vậy thời gian xác định có nhiều học bổng giá trị nhất là vào khoảng dịp cuối năm, bạn có thể tham khảo thời gian này để tìm kiếm và săn được những học bổng giá trị cho mình.

  1. Cách xin học bổng du học Philippines hiệu quả

Yêu cầu đầu tiên để bạn xin học bổng du học Philippines đó chính là bạn cần phải đầu tư cho hồ sơ xin học bổng của mình thật ấn tượng. Bởi bạn cần biết rằng cũng có hàng nghìn hồ sơ đang muốn có được học bổng đó chính vì vậy, hồ sơ của bạn phải thực sự nổi bật với những thành tích và bằng cấp trong quá trình học tập tại quê nhà.

Để xin học bổng du học Philippines bạn phải đảm bảo được những thành tích trong học tập và cũng như trong những hoạt động ngoại khóa. Trong học tập điểm số của những bài kiểm tra năng lực luôn được đánh giá cao nếu bạn có điểm số tốt. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý thành tích hoạt động ngoại khóa, không cần liệt kê quá nhiều chỉ cần tập trung kể về một hoạt động nổi bật nhất bạn từng tham gia, từ đó những người xét duyệt hồ sơ sẽ thấy bạn có những khả năng gì để từ đó tìm ra cách đào tạo và phát triển tiềm năng đó của bạn.

xin-hoc-bong-du-hoc-philippines-rat-de-dang
Xin học bổng du học Philippines khá dễ dàng để có thể du học hè philippines

Ngoài đánh giá điểm trung bình học tập (GPA) tùy vào thang điểm và chương trình đào tạo của từng quốc gia thì kết quả các bài thi chuẩn tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL, các bài kiểm tra về tư duy như SAT, GRE cũng là yếu tốt quan trọng để bạn thành công khi xin học bổng du học. Đối với việc bạn muốn xin học bổng Philippines thì yêu cầu này không quá cao so với các nước châu Âu, châu Mỹ…

Để xin học bổng bạn còn cần chuẩn bị về đơn xin học bổng hoặc là thư giới thiệu của một cá nhân uy tín, hãy để những người có kinh nghiệm hướng dẫn bạn viết đơn xin học bổng đúng chuẩn nhất. Cùng với đó bạn cũng cần chuẩn bị cho việc test đầu vào và phỏng vấn trước khi vào trường.

xin-hoc-bong-du-hoc-philippines
Chỉ cần một số thủ tục đơn giản là bạn đã có được học bổng du học

Sau khi tất cả những thủ tục xin học bổng đã hoàn thành bạn có thể sẽ thành công và được học tập tại trường mình mong muốn với một suất học bổng, tuy nhiên bạn cũng có thể thất bại tuy nhiên bạn đừng vội nản lòng, hãy đầu tư thời gian và công sức cho những lần sau để có thể tìm kiếm những cơ hội khác phù hợp hơn với năng lực của mình.

Cũng giống như ở các nước khác, việc xin học bổng du học Philippines cũng cần đầu tư thời gian và công sức. Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn có những thông tin cần thiết để đạt được mong muốn của mình.

Xem thêm: Chi phí du học philippines – Điều bạn cần quan tâm đến

No votes yet.
Please wait...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *